Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
บอร์ด ธอส. แต่งตั้ง “ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์” นั่งเอ็มดีคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทร คว้ารางวัล “ความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม” จากสำนักงาน ก.ล.ต.
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ANANดี๊ด๊า หุ้นเพิ่มทุน Right Offering ได้รับการตอบรับล้นหลาม
2021-11-29 17:57:05
399
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ANAN ประสบความสำเร็จในการเพิ่มทุน Right Offering ซึ่งผู้ถือหุ้นที่ได้รับสิทธิได้แสดงเจตจำนงในการจองหุ้นเพิ่มทุนเกินกว่า 133% คิดเป็นมูลค่าเกินกว่า 1,700 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ 1,300 ล้านบาท หวังการเพิ่มทุนครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างทางการเงิน พร้อมเป็นแหล่งเงินทุนในการขยายงาน
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยว่า ความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนผ่านการเสนอขายหุ้นให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามอัตราส่วนหุ้นที่ผู้ถือหุ้นเดิมถืออยู่ (Right Offering)และนักลงทุน เมื่อช่วงวันที่ 22-26 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากผู้ถือหุ้นและนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยมีผู้ถือหุ้นขอใช้สิทธิเต็มตามสัดส่วนที่บริษัทกำหนดไว้
ขณะเดี่ยวกันผู้ถือหุ้นก็ได้แสดงความจำนงขอจองซื้อมากกว่าสิทธิที่ตนเองได้รับอีกเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ปริมาณความต้องการหุ้นเพิ่มทุนสูงถึง 133% ของจำนวนหุ้นเพิ่มทุนที่บริษัทกำหนดไว้ คิดเป็นมูลค่าเกินกว่า 1,700 ล้านบาท จากเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 1,300 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้ถือหุ้นทุกกลุ่ม ทั้งสถาบันในประเทศ ต่างประเทศ และรายย่อย
โดยเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสถานะทางการเงินของบริษัท อีกทั้งยังช่วยให้บริษัทฯ มีโครงสร้างเงินทุนหรืออัตราส่วนทางการเงินที่เหมาะสมต่อการขยายธุรกิจ เพิ่มความมั่นใจในการดำเนินตามแผนยุทธศาสตร์การลงทุนตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ โดยยังมุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยติดรถไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัวที่สุด พร้อมมองหาโอกาสใหม่ๆ แนวคิดที่พัฒนาที่อยู่อาศัยและบริการในรูปแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการชีวิตคนเมืองที่ปรับเปลี่ยนไปหลังโควิด ซึ่งจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างยั่งยืนและสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายในระยะยาวต่อไป
“บริษัทขอขอบพระคุณผู้ถือหุ้นของบริษัททุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นและให้การสนับสนุนอย่างดียิ่งในการเพิ่มทุนครั้งนี้ ทีมผู้บริหารและพนักงานทุกคนยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะนำพาบริษัทให้มีการเติบโตและสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนต่อผู้ลงทุนและผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ผ่านการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจ การเรียนรู้ปรับตัวพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และดำเนินธุรกิจภายใต้จริยธรรม” นายชานนท์ กล่าว
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน