Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
Kubix ต่อยอดระบบการลงทุนในโทเคนดิจิทัล
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK แต่งตั้งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต พร้อมเยียวยาผู้เอาประกันภัยเหยื่อ "จันเกตุ"
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
วิริยะประกันภัย มอบหมวกนิรภัยวัยใส ปลูกฝังวินัยจราจรเด็กเล็กโรงเรียนลุมพินี
Gossip
DTCENT ลุ้นรายได้เข้ารัวๆ ศูนย์ฝึกอบรมฯ สุดฮอต!
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
TPOLY คว้า 3 งานใหญ่มูลค่า 2,148 ลบ.
2021-12-08 11:36:03
468
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TPOLY คว้า 3 งานใหญ่มูลค่ารวม 2,148 ล้านบาท หนุน Backlog พุ่งแตะ 4,500 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชนหลังนโยบายเปิดประเทศทำให้อุตสาหกรรมก่อสร้างฟื้นตัว มั่นใจช่วยผลักดันผลงานเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 นายปฐมพล สาวทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPOLY เปิดเผยว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างใหม่ 3 โครงการ มูลค่ารวม 2,148,030,000 บาท ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นการก่อสร้างงานโครงสร้างและสถาปัตยกรรม มูลค่าโครงการ 964,330,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
รวมถึงโครงการก่อสร้างอาคารจอดรถและซ่อมบำรุง (Depot) โครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยาย ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โซนซี ของบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เป็นการก่อสร้างอาคารจอดรถและซ่อมบำรุง มูลค่าโครงการ 769,000,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
นอกจากนี้ ยังได้รับโครงการฟีล ภูเก็ต ของบริษัท ซีพีเอ็น เรซซิเด้นซ์ จำกัด เป็นงานโครงสร้าง สถาปัตยกรรม และ Hard Scape มูลค่าโครงการ 414,700,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
“ภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างเริ่มกลับมามีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ภายหลังที่ภาครัฐมีนโยบายทยอยเปิดประเทศ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาคึกคัก และมีการเปิดให้ประมูลงานใหม่จำนวนมากขึ้น บริษัทฯ จึงมีโอกาสได้รับงานเพิ่มขึ้น โดยงานใหม่ประจำปี 2564 สะสมตั้งแต่ต้นปีจำนวน 3,200 ล้านบาท เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ตอนต้นปีที่ 3,000 ล้านบาท เมื่อรวมกับ Backlog ณ สิ้นไตรมาส 3/64 แล้ว ทำให้ Backlog พุ่งแตะ 4,500 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมงานที่อยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญา และมั่นใจว่า การได้รับงานดังกล่าว จะเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ผลงานของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคงในระยะยาว และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ต่อเนื่อง”
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการก่อสร้าง ทั้งงาน ก่อสร้างอาคารโรงพยาบาล สถานศึกษา สนามบิน เป็นต้น รวมทั้งงานก่อสร้างชลประทาน และประปา โดยคาดว่า ภายในต้นปีหน้าจะได้เห็นความชัดเจนเรื่องการร่วมทุนในงานสาธารณูปโภค ซึ่งจะช่วยผลักดันให้มีมูลค่างานในมือเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.