Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
NDR วางเป้ารายได้ปี65ไว้ที่900-1,000ลบ. เชื่อภาพรวมตลาดสดใส
2022-01-31 10:36:05
490
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NDR วางเป้ารายได้ปี 65 ไว้ที่ 900-1,000 ล้านบาท ประเมินภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์สดใส พร้อมมุ่งเน้นการขายออนไลน์เพิ่มขึ้น และมีแผนขยายตลาดต่างประเทศในกัมพูชา-เกาหลีใต้ หลังปีก่อนทำตลาดได้สำเร็จ ส่วนบริษัทย่อย ETRAN วางแผนผลิตรถ 4,000 – 5,000 คัน คาดเริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่เดือน ก.พ. และจะเริ่มผลิตรุ่น MYRA Gen2 ในเดือน พ.ค. โดยมีแผนส่งมอบในเดือน มิ.ย. 65
เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2565นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยถึงแผนธุรกิจในปี 2565 ว่า บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้อยู่ที่ประมาณ 900 - 1,000 ล้านบาท เพราะจะมีปัจจัยเรื่องราคาเฉลี่ยของสินค้าที่สูงขึ้น หลังประเมินว่าภาพรวมตลาดยางรถจักรยานยนต์น่าจะมีทิศทางที่ดีกว่าปีก่อน ทั้งนี้ การขยายตลาดยังคงเน้นในรูปแบบจำหน่ายทางตลาดออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ส่วนตลาดต่างประเทศบริษัทฯ จะมุ่งเน้นขยายตลาดในกัมพูชา และเกาหลีใต้ หลังจากปีก่อนบริษัทฯ สามารถเข้าไปสู่ตลาด 2 ประเทศนี้ได้แล้ว โดยคาดว่าสัดส่วนรายได้ในปีนี้น่าจะยังคงใกล้เคียงเดิม คือ ต่างประเทศ 60% และในประเทศ 40%
“แผนปีนี้บริษัทฯได้วางกลยุทธ์สั่งซื้อวัตถุดิบล่วงหน้าไว้บางส่วน เพราะมั่นใจว่าแนวโน้มของราคาวัตถุดิบยังคงเป็นขาขึ้น แต่คงไม่ปรับตัวขึ้นแรงเมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งเรายังคงเป้าหมายเป็นองค์กรที่เติบโตอย่างยั่งยืน มีหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและสังคม เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม พร้อมมุ่งยกระดับสินค้า บริการ และธุรกิจด้วยกระบวนการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นบริษัทเติบโตอย่างยั่งยืน” นายชัยสิทธิ์ กล่าว
ส่วนแผนธุรกิจของบริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ ETRAN ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนถือหุ้นในสัดส่วน 35% ว่า เตรียมวางแผนผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในปีนี้ประมาณ 4,000 – 5,000 คัน หลังจากที่ได้เก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้ในปีที่ผ่านมาและได้ปรับปรุงคุณสมบัติของรถแล้ว โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มส่งทยอยมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และจะเริ่มผลิตรุ่น MYRA Gen2 ในเดือนพฤษภาคม โดยมีแผนทยอยส่งมอบรถให้กับผู้ใช้เดือนมิถุนายน 2565 นี้
สำหรับกระแสตอบรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ ETRAN ค่อนข้างดี โดยมาจากสมรรถนะของรถที่ตอบโจทย์ต่อผู้ใช้งาน ทำให้คาดว่าจะส่งผลสนับสนุนต่อยอดการผลิตที่เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP