Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
วิริยะประกันภัย จัดแมตช์ฟุตบอลกระชับมิตรตำรวจ
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
ATP30 เผยกำไรปี64พุ่ง 15.20% ลุยเพิ่มจำนวนรถเสริมแกร่งธุรกิจ
2022-02-23 13:06:39
356
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 เผยกำไรปี 64 พุ่ง 15.20% เตรียมจ่ายปันผล 0.03 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่าย 29 เม.ย. ปี 65 ลุยเพิ่มจำนวนรถเสริมแกร่งธุรกิจ
เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2564 บริษัทมีรายได้รวม 495.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 391.73 ล้านบาท จำนวน 104.85 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 26.51% และมีกำไรสุทธิ 33.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.75 ล้านบาท จำนวน 4.37 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.20%
ทั้งนี้ ผลประกอบการปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากปี 64 บริษัทมีรถที่ให้บริการเพิ่มขึ้นจำนวน 169 คัน ซึ่งถือว่ามากกว่าค่าเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นประมาณ 30-45 คันต่อปี จากการพัฒนาคุณภาพบริการ ความร่วมมือกับพันธมิตร ส่งผลให้ลูกค้ารายเดิมไว้วางใจใช้บริการจำนวนรถเพิ่มขึ้น และลูกค้ารายใหม่ที่เชื่อมั่นในการใช้บริการของ ATP30
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นจำนวน 0.03 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 20.47 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2564 อยู่ที่ 65.07% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) 11 เม.ย.65 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 29 เม.ย. 65 (ขออนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 1 เม.ย. 65)
สำหรับแนวโน้มธุรกิจไตรมาส 1/65 บริษัทเตรียมรับรู้รายได้จากการให้บริการรถรับส่งพนักงานเพิ่มจำนวน 55 คัน และอยู่ระหว่างดำเนินการขยายพื้นที่ให้บริการนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง คาดเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 2/65
“ทิศทางการดำเนินงานในปี 65 นี้ มีแนวโน้มที่ดีจากจำนวนรถที่ตั้งเป้าเพิ่มขึ้นต่อปีจำนวน 100-150 คัน และการรับรู้รายได้เต็มปีของรถที่เพิ่มขึ้นระหว่างปีที่ผ่านมา อีกทั้งจะมีความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้น จากกลยุทธ์การบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ โดยเฉพาะต้นทุนน้ำมัน ซึ่งถือเป็นต้นทุนหลักของบริษัท และไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการเตรียมการให้บริการ ซึ่งจากแผนการดำเนินการดังกล่าว เชื่อว่าปีนี้จะได้เห็นการเติบโตของ ATP30 อย่างมีนัยสำคัญ” นายปิยะ กล่าว
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ