Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK แต่งตั้งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต พร้อมเยียวยาผู้เอาประกันภัยเหยื่อ "จันเกตุ"
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี
Gossip
DTCENT ลุ้นรายได้เข้ารัวๆ ศูนย์ฝึกอบรมฯ สุดฮอต!
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
TEAMG มั่นใจผลงานปี65โตต่อเนื่อง ตุนBacklogไว้3.75พันลบ.
2022-02-28 15:20:33
349
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TEAMG มั่นใจผลงานปี 65 โตต่อเนื่อง ตุนBacklogไว้ 3.75 พันล้านบาท ฟากบอร์ดไฟเขียวแจกปันผลผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด 0.15 บาท/หุ้น
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ดร.อภิชาติ สระมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจผลการดำเนินงานงวดปี 65 จะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากปริมาณการรับงานยังคงอยู่ในระดับสูง ซึ่งปัจจุบันยังมี Backlog ในมือประมาณ 3,750 ล้านบาท และจะทยอยรับงานใหม่เข้ามาในปีนี้ตลอดทั้งปี ประกอบกับการรับรู้รายได้ต่อเนื่องจากการผลิตงานในมือที่มีจำนวนมาก นอกจากนี้บริษัทจะเดินหน้าประมูลงานใหม่ในโครงการขนาดใหญ่ของทางภาครัฐ และภาคเอกชน รวมถึงการลงทุนเพิ่มในโครงการสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อสร้างรายได้ที่แน่นอน (Recurring Income)
ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่จะจัดในวันที่ 26 เมษายน 2565 เพื่อพิจารณาจ่ายเงินปันผลประจำปี 2564 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท คิดเป็นเงิน 102 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record date) วันที่ 6 พฤษภาคม 65 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 25 พฤษภาคม 65
สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัท ประจำปี 64 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 64 บริษัทและบริษัทย่อยมีรายได้รวม 1,780.62 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 111.85 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัท มีรายได้หลักจากการขายและให้บริการ ที่ 1,759.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54.36 ล้านบาท หรือ 3.19% และมีรายได้อื่นๆ อยู่ที่ 21.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.34 ล้านบาท หรือ 167.38% โดยรายได้ส่วนใหญ่ที่เพิ่มขึ้น เป็นรายได้จากงานภาครัฐเป็นหลัก เนื่องจากการรับรู้รายได้ของโครงการขนาดใหญ่ที่รับเข้ามาใหม่ในช่วงปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากงานในมือ (Backlog) ทีมีอยู่เดิม
สำหรับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้งานจากภาคเอกชนยังคงทรงตัว และงานใหม่ในต่างประเทศลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งของรายได้มาจากการที่บริษัทฯ เริ่มรับรู้รายได้จากโครงการลงทุน ซึ่งเริ่มดำเนินการเป็นครั้งแรกอยู่ที่ 22 ล้านบาท จากโครงการทั้งหมด 3 โครงการ ได้แก่ โครงการบำบัดน้ำเสีย โครงการพลังงานทดแทน และโครงการผลิตน้ำประปา
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.