Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
‘SMD’ โชว์ผลงานปี 64 ทำสถิติสูงสุด แจกปันผล 0.50 บ.
2022-03-01 21:20:04
398
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SMD โชว์ผลงานปี 64 ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่อง โกยรายได้ 1,621.11 ล้านบาท เติบโต 145.27% และมีกำไรสุทธิ 319.84 ล้านบาท เติบโต 311.39% บอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.50 บาทต่อหุ้น และจ่ายปันผลเป็นหุ้น มั่นใจแนวโน้มผลงานปี 65 ทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้แตะ 1,800 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2565 ดร.วิโรจน์ วสุศุทธิกุลกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซนต์เมด จำกัด (มหาชน) หรือ SMD เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานปี 64 บริษัทมีรายได้จากการขายและการบริการ จำนวน 1,621.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 145.27% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 660.94 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 319.84 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 311.39% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 77.75 ล้านบาท โดยมีปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้ส่วนใหญ่มาจากลูกค้าภาครัฐบาล 67.55% และลูกค้าภาคเอกชน 32.45%
ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและเพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น ในที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.65 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 107,000,000 ล้านบาท และจ่ายปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 20 หุ้น : 1 หุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 16 มี.ค.65 และจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 20 พ.ค.65
สำหรับทิศทางธุรกิจในปี 65 บริษัทคาดว่าจะทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้แตะ 900 ล้านบาท ภายในครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 202 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในครี่งปีนี้กว่า 95% ของมูลค่างานทั้งหมด และมีรายได้แตะ 1,800 ล้านบาท ในปี 65 หรือเพิ่มขึ้น 11.04% ซึ่งบริษัทประเมินว่า ความต้องการผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ SMD เป็นตัวแทนจำหน่ายยังมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะยอดจำหน่าย ATK ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ในทุกช่องทางการจัดจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven
ล่าสุดคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติอนุมัติโครงการในส่วนของจัดหาครุภัณฑ์เน้นรองรับผู้ป่วยมีอาการรุนแรง (ผู้ป่วยสีเหลือง-สีแดง) ที่เข้ารักษาในสถานพยาบาลเป็นหลัก กรอบวงเงินรวม 5,731 ล้านบาท เมื่อวันที่ 15 ก.พ.65 ซึ่งจะช่วยหนุนให้ SMD เติบโตได้ตามเป้าหมาย เพราะ SMD เป็นผู้เล่นหลัก (Main Player) ในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์กลุ่มนี้
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%