Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB ปลื้ม ‘KTWC-INCOME-A’ ยอดจองทะลุ 1.3 พันล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SA เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.25% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
ตลท.จัดแคมเปญ “รวมพลังอุดหนุนผลไม้ไทยยกกำลัง 2”
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
ดีแทค เปิดตัว ‘dtac Mobile Security’ ตอบโจทย์ SME
2022-03-17 19:08:41
834
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ดีแทค บิสิเนส เปิดตัวบริการ dtac Mobile Security โซลูชันล่าสุดสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ช่วยป้องกันข้อมูลสำคัญทางธุรกิจไม่ให้ถูกโจมตีจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ บล็อคเว็บไซต์ปลอมแปลงเพื่อขโมยรหัสผ่านและข้อมูลส่วนตัว ป้องกันแบบเรียลไทม์
เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2565 นายซาดัท อิบเน ซามาน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทค บิสิเนส เห็นถึงปัญหาของเจ้าของธุรกิจ การใช้มือถือในการทำงานของพนักงานเป็นพฤติกรรมหลักในทุกวันนี้ แต่อาจไม่ได้มีความรู้ ความเข้าใจด้าน Cyber Security มากพอ ประกอบกับระบบรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์มือถือ แท็บเล็ตซึ่งต้องลงแอปพลิเคชันเพื่อความปลอดภัย ซึ่งไม่สามารถควบคุมพนักงานให้ลงแอปได้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นช่องโหว่ทำให้ภัยคุกคามทางไซเบอร์ โจมตีพนักงานและองค์กรได้อย่างง่ายดาย
โดยผลการศึกษาเรื่องการเตรียมพร้อมขององค์กรธุรกิจในเอเชีย-แปซิฟิกสำหรับการป้องกันภัยทางดิจิทัล (Cybersecurity for SMBs: Asia Pacific Businesses Prepare for Digital Defense) จากการสำรวจความคิดเห็น ของผู้บริหาร และไอทีที่ดูแลเรื่องไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ระบุว่า เอสเอ็มอีในไทยได้เผชิญการโจมตีด้วยมัลแวร์ อันดับหนึ่งในไทย ส่งผลกระทบต่อเอสเอ็มอี 91% ตามด้วยฟิชชิ่ง 77% โดยในปีที่ผ่านมา เอสเอ็มอีในไทย 49% ระบุว่า สาเหตุสำคัญที่สุดเป็นเพราะว่าโซลูชันด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะตรวจจับ หรือป้องกันการโจมตี ขณะที่ 25% ระบุว่าสาเหตุหลักคือองค์กรไม่ได้ติดตั้งโซลูชันด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ และไม่ได้ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ
ทั้งนี้ ดีแทค บิสิเนส จึงได้เปิดตัวบริการ “dtac Mobile Security” ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยป้องกันธุรกิจจากภัยคุกคามไซเบอร์ เช่น ฟิชชิ่ง, มัลแวร์ เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้งานเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้อย่างปลอดภัย เมื่อสมัครใช้งานระบบ dtac Mobile Security หากผู้ใช้งานมีการเข้าเว็บไซต์ที่สุ่มเสี่ยงเป็นภัยคุกคามทางไซเบอร์ผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต ระบบจะทำการบล็อค เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานเข้าสู่เว็บไซต์เหล่านั้นได้ เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง
โดยธุรกิจที่ใช้ dtac Mobile Security จะได้รับความปลอดภัยและมั่นใจได้จากการใช้งานบนเครือข่ายดีแทค โดยเพิ่มความปลอดภัยจากการใช้งานอินเทอร์เน็ต สำหรับโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านเครือข่ายดีแทค ช่วยคัดกรองและป้องกันการเข้าถึงเว็บไซต์ที่อาจเป็นอันตรายต่อข้อมูลบนเครื่อง เช่น พวกไวรัส หรือสแปม ต่างๆ ที่แฝงมากับ IP Address
นอกจากนี้ ยังป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล dtac Mobile Security สามารถช่วยปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานไม่ให้รั่วไหลออกไปผ่านฟิชชิ่ง มัลแวร์ ฯลฯ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานผ่านเครือข่ายดีแทคได้อย่างไร้กังวล ปกป้องแบบ Real Time ระบบ dtac Mobile Security จะมีการอัพเดทข้องมูลไวรัสหรือสแปมต่างๆ ทุกๆหนึ่งชั่วโมง รวมทั้งโซลูชันพร้อมใช้งาน สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่สมัครใช้งาน ก็จะได้รับการปกป้องจากการคุกคามทางไซเบอร์ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งแอปพลิคชันเพิ่มเติมในโทรศัพท์มือถือ
สำหรับลูกค้าดีแทค บิสิเนส ปัจจุบันที่ใช้แพ็กเกจอื่นๆ จะทยอยได้รับ SMS แจ้งทดลองใช้ฟรี 2 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. 65 เป็นต้นไป และลูกค้าดีแทค บิสิเนสที่เปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายในช่วง ระหว่างวันที่ 17 มี.ค. - 17พ.ค. 65 ก็จะได้รับประสบการณ์การป้องกันด้วย dtac Mobile Security ด้วยการทดลองใช้ฟรี 2 เดือนด้วยเช่นกัน โดยค่าบริการรายเดือน dtac Mobile Security เริ่มต้นในราคาเพียง 29 บาท ต่อเลขหมาย ต่อเดือน
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.