Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PROEN เปิดฉากQ2/65 คว้างาน กฟภ.มูลค่า222.70ลบ.
2022-04-07 15:11:47
1863
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PROEN ประเดิมไตรมาส 2/65 ลงนามในสัญญาจ้างเหมาก่อสร้าง และจ้างก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 222.70 ล้านบาท ฟากซีอีโอ"กิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม" ระบุการรับงานในครั้งนี้สนับสนุนให้มูลค่า Backlog พุ่งทะลุ 1,069.93 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า เมื่อวันที่วันที่ 5 เมษายน 2565 บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาจ้างเหมาก่อสร้าง และจ้างก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการสัญญาจ้างเหมาก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี โดยมีผู้รับจ้างเป็นกิจการค้าร่วม เอสทีเอ็น แอนด์ โปรเอ็น ประกอบด้วย บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) และบริษัท สยามธรรมนนท์ จำกัด มูลค่ารวม 185,770,000 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าใช้จ่ายอื่น โดยเป็นงานเหมาก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี สถานีไฟฟ้าท่าแซะ - สถานีไฟฟ้าปะทิว จังหวัดชุมพร ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่าย ระยะที่ 2 และมีกำหนดเวลาแล้วเสร็จ ภายใน 360 วัน
โครงการสัญญาจ้างก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี มีผู้รับจ้างคือบริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวม 36,931,562.53 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าใช้จ่ายอื่น ซึ่งเป็นการรับจ้างก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี ช่วงสถานีไฟฟ้ากำแพงแสน - สถานีไฟฟ้าท่ามะกา 2 (ชั่วคราว) จังหวัดนครปฐม ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่าย ระยะที่ 2 แผนงานที่ 1 และกำหนดเวลาแล้วเสร็จภายใน 360 วัน
"การได้งานในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ มีศักยภาพในการรับงานอย่างต่อเนื่อง และช่วยสนับสนุนให้มูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ปัจจุบันเพิ่มขึ้นแตะระดับ 1,069.93 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในระยะเวลา 1 ปี ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังเดินหน้าประมูลงานใหม่เข้ามาอีกจำนวนมาก "
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2565 คาดว่าจะเติบโตดี เนื่องจากบริษัทมีศักยภาพในการให้บริการ Co-location ที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ใหม่ และบริการที่เพิ่มมากขึ้นด้วย
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปีก่อน โดยเน้นกลยุทธ์การเติบโตจะมาจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติม รวมทั้งการควบรวม และเข้าซื้อกิจการ (M&A) เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งบริษัทฯ อยู่ระหว่างมองหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการประเภทธุรกิจดาต้า เซ็นเตอร์ และอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไป ขณะเดียวกันจะมุ่งเน้นการรุกขยายธุรกิจใหม่อย่าง ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เต็มพิกัด
ล่าสุดในไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ ได้มีการจัดจำหน่ายเครื่องขุดเหรียญ Crypto และเพิ่มบริการรับฝากวางเครื่อง (เฉพาะรุ่น) พร้อมบริการดูแลเครื่องขุดหลังการขาย และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งได้เข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งเป็นเงื่อนไขในการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด (“Bitkub”) เพื่อทำธุรกรรมการลงทุนของสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะเป็น New S-Curve หรือธุรกิจที่ช่วยผลักดันการเติบโตได้อย่างโดดเด่น และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%