Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
J เคาะราคาหุ้นเพิ่มทุน 4.25 บ. ตุนกระสุนลุยต่อยอดธุรกิจ
2022-04-13 17:14:41
1557
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - J ประกาศราคาเสนอขายหุ้น RO ในราคาหุ้นละ 4.25 บาท ควบคู่ J-W2 และ J-W3 หนุนศักยภาพในการทำกำไร พร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนตามแผน เตรียมรับรู้รายได้ Community mall 5 แห่งเต็มปี พร้อมจับเทรนด์ “สูงวัย” เปิดตัวธุรกิจศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Senera Senior Wellness ปลายปี 65
เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2565 นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) (J) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 3/2565 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.65 มีมติกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนเพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) ในราคาหุ้นละ 4.25 บาท โดยหุ้นสามัญเพิ่มทุนดังกล่าวจะเสนอขายควบคู่กับใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 2 (J-W2) และครั้งที่ 3 (J-W3) และมีมติกำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนตามสัดส่วนการถือหุ้น และใบสำคัญแสดงสิทธิ J-W2 และ J-W3 (Record Date) ในวันที่ 26 เม.ย.65 และกำหนดวันจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นตามสัดส่วนการถือหุ้นในวันที่ 17 พ.ค.65 ถึงวันที่ 20 พ.ค.65 และวันที่ 23 พ.ค.65
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 2/2565 เมื่อวันที่ 5 เม.ย.65 ภายหลังจากทราบผลการแปลงสภาพ J-W1 ได้มีมติกำหนดอัตราส่วนการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่จะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น เท่ากับ 4.93009 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ โดยการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น ควบคู่กับใบสำคัญแสดงสิทธิ J-W2 และ J -W3 และการจัดสรรหุ้นเพื่อรองรับการใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าว ได้ผ่านการอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 65 ในวันที่ 8 เม.ย.65 แล้ว โดยวัตถุประสงค์ในการเพิ่มทุนครั้งนี้ เพื่อระดมเงินใช้ชำระคืนเงินกู้ยืมและชำระคืนตราสารหนี้ที่จะถึงกำหนด รวมถึงนำไปใช้เป็นเงินลงทุนหมุนเวียนของบริษัท
“จะเห็นว่าฐานะทางการเงินของบริษัทแข็งแกร่งขึ้นจากแผนการขยายธุรกิจ และการมุ่งเน้นลดดอกเบี้ย ส่งผลให้ศักยภาพในการทำกำไรปรับตัวดีขึ้น ตลอดจนช่วยเพิ่มศักยภาพการขยายการลงทุนในอนาคตตามโครงการที่วางไว้ โดยโครงการคอมมูนิตี้มอลล์และโครงการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ จะเป็น Key Success การโตในช่วงต่อจากนี้ของเรา” นายสุพจน์ กล่าว
สำหรับแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 1/65 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง รับภาพรวมสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกของปีก่อน ประกอบกับ การรับรู้รายได้จากโครงการในมือเพิ่มเติม โดยธุรกิจคอมมูนิตี้ มอลล์ ได้เปิดตัว “JAS Green Village Kubon” สาขาที่ 5 ในเดือนธ.ค.64 ที่ผ่านมา สร้างกระแสรายได้ใหม่ให้กับบริษัทเข้ามารับรู้รายได้เต็มปีในปีนี้
ขณะที่บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาการพัฒนาโครงการคอมมูนิตี้ มอลล์ แห่งที่ 6 บนทำเลศักยภาพ รวมทั้ง ธุรกิจ Senior Wellness เสริมทัพ นับเป็นหนึ่งในผู้นำนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่วางโครงสร้างธุรกิจเกาะเมกะเทรนด์ด้านเฮลธ์แคร์ เซอร์วิส (Healthcare Service)
นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการ Senera Senior Wellness ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งใหม่ ตอบรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศ (Aging Society) และเป็นครั้งแรกของโมเดลศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่อำนวยความสะดวกครบครัน ในโลเคชั่นอยู่ติดกับห้าง JAS Green Village ถนนคู้บอน พร้อมเปิดให้บริการปลายปี จึงมั่นใจ ด้วยฐานทุนที่แข็งแกร่ง และต้นทุนทางการเงินที่มีศักยภาพ จะสนับสนุนให้ปี 65 สามารถเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่