Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM มอบประกันภัยอุบัติเหตุฟรี รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
PROUD คว้า SET ESG Ratings 2568 ระดับ “A”
Gossip
FVC ปิดฉาก “Food Equipment Clearance Sales 2025”
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
DRTแย้มQ1/65 รักษากำไรขั้นต้นสูง29%ตามแผน
2022-04-19 18:52:52
562
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DRT คอนเฟิร์มไตรมาส 1/65 รักษาอัตรากำไรขั้นต้นที่ 27-29% ได้ตามแผน แม้เผชิญความท้าทายด้านต้นทุนการผลิต หลังสามารถรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรโดยเฉลี่ยไว้ที่ 80-90% ส่งผลให้ต้นทุนผลิตต่อหน่วยต่ำ
เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เปิดเผยว่า แม้ผลประกอบการในช่วงไตรมาส 1/65 ของบริษัทจะต้องเผชิญความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตที่มีแรงกดดันเพิ่มขึ้น แต่บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถรักษาอัตราไรขั้นต้นไว้ที่ระดับ 27-29% ได้ตามเป้าหมาย จากศักยภาพการผลิตที่มีประสิทธิภาพ โดยบริษัทยังคงรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรโดยเฉลี่ยไว้ที่ 80-90% ส่งผลให้ต้นทุนผลิตต่อหน่วยต่ำ (Economy of Scale) รวมถึงบริหารจัดการด้านทรัพยากรและพลังงานหมุนเวียนได้อย่างคุ้มค่า
นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งบริหาร Product Mix ได้ดี จากจุดเด่นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ที่แข็งแกร่ง เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานเป็นไปตามแผน พร้อมนำข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันมุ่งขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 2/65 รองรับการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้าง โดยจะเร่งผลิตสินค้าป้อนความต้องการของตลาด เนื่องจากการผลิตสินค้าบางรายการไม่ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค
ขณะที่บริษัทยังคงมุ่งพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอโซลูชั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งด้านความสวยงาม ความรวดเร็วและสะดวกสบายในการติดตั้ง โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์วงกบไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีผิวลายเสี้ยนเสมือนไม้จริง ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก มีระบบเซาะบานพับสำเร็จรูปจากโรงงาน ช่วยลดเวลาและแก้ปัญหาการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือป้องกันความเสียหายจากการติดตั้ง และผลิตภัณฑ์ไม้บันไดแบบไฮบริด ที่ผสมผสานระหว่างเนื้อไฟเบอร์ซีเมนต์คุณภาพสูงกับวัสดุปิดผิว Stone Plastic Composite มีผิวสัมผัสใกล้เคียงเหมือนไม้จริงและคงทน แข็งแรง สวยงาม โดยมีให้เลือกหลายเฉดสีเหมาะกับบ้านทุกสไตล์
“เรามั่นใจว่าจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 27-29% ได้ตามแผน ซึ่งตอกย้ำศักยภาพการดำเนินธุรกิจและขีดความสามารถการแข่งขันที่ดีของ DRT ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายภายใต้กลยุทธ์ สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง ซึ่งบริษัทได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่ดี และผลักดันยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง” นายสาธิต กล่าว
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.