Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
SCC มั่นใจยอดขายโตกว่า10% ลุยแผนลงทุนพลังงานทางเลือก
2022-04-28 19:35:34
371
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SCC มั่นใจยอดขายปี 65 เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% รับแรงหนุนจากการปรับราคาขายสินค้าตามต้นทุนที่เพิ่มขึ้น พร้อมเดินหน้าแผนลงทุนด้านพลังงานทางเลือก และการขยายกลุ่มซับพลายเซน หวังช่วยลดความเสี่ยงต้นทุนพลังงานและการขาดแคลนวัตถุดิบ เตรียม COD โครงการ LSP ประเทศเวียดนามภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 66
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการปรับเพิ่มเป้าหมายยอดขายปี 65 เป็นเติบโตมากกว่า 10% หลังจากที่บริษัทได้ปรับราคาขายสินค้าเพิ่มขึ้นตามต้นทุนพลังงานที่เพิ่มขึ้น โดยช่วงที่ผ่านมาราคาสินค้าปรับตัวเพิ่มขึ้นแล้วกว่า 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน และเพิ่มขึ้น 7% จากไตรมาสก่อนหน้า
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของปริมาณขายยังคงต้องรอติดตามสถานการณ์ เพราะยังมีปัจจัยลบที่เข้ามากดดันทั้งด้านราคาพลังงานที่เพิ่มขึ้น และสถนการณ์ความขัดแย้งในยุโรปตะวันออก รวมถึงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศจีนที่ส่งผลให้ตลาดในจีนช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างซบเซา
สำหรับราคาต้นทุนวัตถุดิบพลังงานที่เพิ่มขึ้นนั้น บริษัทก็มีแผนลดต้นทุนการใช้พลังงานเดิมที่มีอยู่ โดยจะเร่งการลงทุนในด้านพลังงานในสายการผลิตและเทคโนโลยีพลังงานทางเลือกมากขึ้น ขณะที่ความเสี่ยงด้านวัตถุดิบบริษัทจะมีการกระจายซับพลายเซนที่หลากหลายเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าไม่เผชิญปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ และสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงพัฒนาสินค้านวัตกรรมสูงออกมาเพิ่มมากขึ้น
ในส่วนของความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการ Long Son Petrochemicals (LSP) ในประเทศเวียดนามนั้น ปัจจุบันการก่อสร้างมีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 93% แล้ว โดยบริษัทคาดว่าจะสามารถเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ (COD) ได้ภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 66
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า