Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
LEO ปันผล0.18บาท/หุ้น ดันผลงานปีนี้โตทะยาน30-35%
2022-04-29 10:37:10
4040
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น LEO โหวตผ่าน จ่ายเงินปันผลงวดครึ่งหลังปี 64 เป็นเงินสด หุ้นละ 0.18 บาท เตรียมรับทรัพย์ 26 พ.ค.นี้ อนุมัติออกหุ้นกู้แปลงสภาพ มูลค่า 255 ล้านบาท จัดสรรให้ผู้ถือหุ้นเดิมอัตรา 1,255 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นกู้แปลงสภาพ พร้อมพ่วง LEO-W1 ฟรี ในอัตรา 1 หุ้นกู้แปลงสภาพต่อ 100 วอร์แรนท์ ฟากซีอีโอ "เกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์" ระบุเดินหน้าต่อยอดธุรกิจผ่านกลยุทธ์การ M&A ร่วมมือกับพันธมิตร รุกขยายบริการจากธุรกิจหลัก หนุนผลงานปีนี้โตทะยาน30-35%
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2565 นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่าที่ประชุมสามัญประจำปี 2565 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.25 บาทของจำนวนหุ้น 320,000,000 หุ้นคิดเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้น 80,000,000 บาท เนื่องจากบริษัทฯได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากงวดดำเนินการวันที่ 1 มกราคม 2564 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ในอัตราหุ้นละ 0.07 บาทให้แก่ผู้ถือหุ้นแล้ว ดังนั้นคงเหลือเงินปันผลที่จ่ายในคราวนี้อีกหุ้นละ 0.18 บาทจากงวดดำเนินการวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ถึง 31ธันวาคม 2564 บริษัทฯได้กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้นในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565
ที่ประชุมยังได้อนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพที่ออกใหม่ของบริษัท และให้สิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 255,000,000 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรการถือหุ้นโดยไม่จัดสรรให้ผู้ถือหุ้นที่จะทำให้บริษัทฯมีหน้าที่ตามกฎหมายต่างประเทศ ในอัตราส่วนการจัดสรร 1,255 หุ้นเดิมต่อ 1หน่วยหุ้นกู้แปลงสภาพ ราคาเสนอขาย 1,000 บาทต่อ 1 หน่วยหุ้นกู้แปลงสภาพ มูลค่าที่เสนอขายรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 255,000,000 บาท โดยให้อัตราดอกเบี้ย 5.75% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน โดยหุ้นกู้ที่ออกในครั้งนี้จะมีอายุ 1 ปี 9 เดือน และผู้ถือหุ้นทุกรายสามารถจองซื้อเกินสิทธิได้ โดยบริษัทฯจะจัดสรรให้ตามจำนวนการใช้สิทธิของผู้ถือหุ้น
รวมทั้งอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ ครั้งที่ 1 (“LEO-W1”) จำนวนไม่เกิน 25,500,000 หน่วย ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่จองซื้อและได้รับจัดสรรหุ้นกู้แปลงสภาพที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นตามสัดส่วนจำนวนหุ้นที่ผู้ถือหุ้นแต่ละรายถืออยู่ โดยไม่คิดมูลค่าในอัตราส่วน 1 หน่วยหุ้นกู้แปลงสภาพ ต่อ 100 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ครั้งที่ 1 (LEO-W1) โดยใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าวมีอายุ 2 ปี นับจากวันที่ได้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ มีอัตราการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วยต่อหุ้นสามัญ 1 หุ้น และมีราคาการใช้สิทธิเท่ากับ 22 บาทต่อหุ้น (ยกเว้นกรณีการปรับราคาใช้สิทธิ)
ตลอดจนอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ จากเดิม 160,000,000.00 บาท เป็น 181,250,000.00 บาท โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 42,500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท รวมเป็น 21,250,000.00 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพเป็นจำนวน 17,000,000 หุ้น และเพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ ครั้งที่ 1 (LEO-W1) เป็นจำนวนไม่เกิน 25,500,000 หุ้น
โดยการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้จะทำให้ทาง LEO มีฐานการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และมีเงินทุนมากเพียงพอที่จะใช้ในการลงทุนเพื่อขยายงานและการ M&A ที่กำลังจะเกิดมากขึ้นในอนาคต และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการวางแผนทางการเงินและหาแหล่งเงินทุนที่หลากหลายของทางบริษัทฯ โดยเฉพาะในช่วงนี้ ที่ทางสถาบันการเงินเริ่มที่เข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อและเป็นภาวะขาขึ้นของอัตราดอกเบี้ย
"แผนการดำเนินธุรกิจบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าที่การเข้าร่วมลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ ASEAN โดยสร้างการเติบโตทางธุรกิจผ่านแผนการทำข้อตกลงซื้อและควบรวมกิจการ (M&A) นอกเหนือจากบริษัท เวิร์ลแอร์ โลจิสติกส์ จำกัด และสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดให้กับบริษัทตามแผนงาน และเป็นการเตรียมพร้อมในการเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนเพื่อรองรับการขยายตัวที่ตั้งเป้าในการเติบโตไว้ 30-35% ที่ 4,700-4,800 ล้านบาท ในปี 2565 "
นอกจากนี้ ยังรุกขยายการให้บริการธุรกิจของบริษัทฯ ในส่วนอื่นเพิ่มเติม เช่น การเปิดให้บริการ LEO Self-Storage#2 China Town และบริการลานรับฝากเก็บตู้คอนเทนเนอร์แห่งที่สองจะตั้งอยู่ถนนบางนา กม. 21 โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนปรับปรุงพื้นที่และคาดจะพร้อมให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 รวมทั้งขยายธุรกิจโดยการร่วมมือกับพันธมิตร "China Post" ซึ่งมีแผนที่จะเพิ่ม Capacity ของสายการบิน China Post Airline ที่บินระหว่างกรุงเทพ- คุนหมิง โดยเพิ่มเที่ยวบินและนำเครื่องบินขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐที่ต้องการผลักดันและส่งเสริมการเพิ่มยอดการส่งออกผลไม้ไทยไปยังประเทศจีนให้มากขึ้น รวมถึงโครงการขนส่งสินค้าโดยรถไฟจากประเทศจีนมายังลาว ทางบริษัทฯ สามารถเริ่มให้บริการได้ในเดือนพฤษภาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ความสำเร็จจากโครงการทั้งหมดนี้ ยิ่งตอกย้ำว่า LEO เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้อย่างแท้จริง
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ