Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PTC ยอดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง Q1/65 โต 6.51%
2022-05-09 11:57:34
469
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTC เผยผลงานไตรมาส 1/65 มีกำไรสุทธิ 24.80 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้เช่าและบริการ 55.12 ล้านบาท โชว์ยอดจ่ายน้ำมันรวมเพิ่มขึ้น 6.51% หลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565นายวีรวัฒน์ บูรพพัฒนพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีเมียร์ แทงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PTC ผู้ประกอบธุรกิจคลังน้ำมันสำหรับรับ เก็บ ผสมและจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2565 (มกราคม-มีนาคม) บริษัทฯ มีรายได้จากการให้เช่าและบริการทำได้ 55.12 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีการปรับลดอัตราค่าบริการตามสัญญาให้บริการคลังน้ำมันฉบับหนึ่งที่ต้องปรับลดอัตราค่าบริการในปีที่ 8 ส่งผลให้การคำนวณรายได้จากอัตราค่าบริการในปีที่ 8 มีการปรับใหม่ตามที่ระบุในสัญญา
ทั้งนี้การปรับขึ้นอัตราค่าบริการประจำปียังมีการปรับขึ้นตามสูตรการคำนวณอ้างอิงกับอัตราการเพิ่มของดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่เป็นไปตามสัญญาที่ตกลงกัน อย่างไรก็ตาม ยอดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงจากคลังน้ำมันทั้ง 2 แห่งของ PTC เพิ่มขึ้น 6.51% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะมีแนวโน้มปรับดีขึ้นในปีนี้ จากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เพิ่มมากขึ้น
ขณะที่กำไรสุทธิในไตรมาส 1/2565 ทำได้ 24.80 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ตามรายได้จากการเช่าและบริการที่ลดลงตามอัตราค่าบริการจากที่ปรับลงตามสัญญาของสัญญาฉบับหนึ่ง
แต่อย่างไรก็ดี บริษัทฯ มีการควบคุมต้นทุนบริการให้เป็นไปตามแผนที่กำหนด ส่งผลให้มีต้นทุนบริการรวม 13.57 ล้านบาท หรือลดลง 1.56% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิได้ไม่ต่ำกว่า 44%
นอกจากนี้ ภายหลังจากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) บริษัทฯ ได้นำเงินที่ได้จากการเข้าระดมทุนบางส่วนไปชำระหนี้จากสถาบันการเงิน เพื่อลดต้นทุนทางการเงิน ส่งผลให้ในไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) คงเหลือ 0.05 เท่า และคาดว่าในไตรมาส 2/2565 จะไม่มีหนี้จากสถาบันการเงินคงค้าง ทำให้ PTC มีความพร้อมในการเข้าลงทุนโครงการต่างๆ ที่มีศักยภาพในอนาคต
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%