Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% - PSP คาดกำไรโต 25% ต่อปี โบรกฯ เคาะเป้า 7.40 บ.
MAI
BC ขึ้นแท่น 1 ใน 3 TPO ของ Accor ในไทย
IPO
TURBO เคาะราคา IPO ที่ 1.50 บ. จองซื้อ 19-23 ก.ย. นี้
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก จับสัญญาณราคาทองคำพุ่งต่อเนื่อง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ส่องเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบ 31.40-32.00 บ.
การค้า - พาณิชย์
คต. เตรียมบุกงานแสดงสินค้า “China – ASEAN Expo”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
MAKE by KBank ชี้คนไทยหัน “แบ่งเงินคุมค่าใช้จ่าย” ลุยพัฒนา Cloud Pocket
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งแคมเปญ เข้า “เส้นชัย” ทุกเป้าหมายภาษี
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองทำเลดีทั่วไทย กว่า 170 ลบ.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
MAKE by KBank ชี้คนไทยหัน “แบ่งเงินคุมค่าใช้จ่าย” ลุยพัฒนา Cloud Pocket
Information
วิริยะประกันภัย เติมเต็มพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่โอกาสใหม่ของผู้ต้องขัง
Gossip
PSTC ปลื้ม คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
การเมืองชัด นโยบายต่อเนื่อง หนุน ศก.ฟื้น
VRANDA ธุรกิจโรงแรมฟื้น หอบเงินลุยโครงการภูเก็ต
2022-05-17 22:13:09
6917
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - VRANDA โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 ฟื้นตัว ทำรายได้ธุรกิจโรงแรม 150 ล้านบาท เติบโต 91% EBITDA รวมทั้งบริษัท 46 ล้านบาท เติบโต 15% เตรียมเดินหน้าโครงการใหม่ในจังหวัดภูเก็ต หวังรับตลาดท่องเที่ยวไทยและต่างชาติกลับมาฟื้นตัว
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA เปิดเผยว่า แผนธุรกิจของบริษัทในปี 65 จะมุ่งสู่ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ โดยจะต่อยอดโครงการใหม่ภายใต้ความแข็งแกร่งแบรนด์ ‘วีรันดารีสอร์ท’ ซึ่งเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่มีคอนเซ็ปต์การดีไซน์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร
ขณะที่บริษัทยังถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกๆ ที่สร้างโมเดลใหม่ในรูปแบบเรสซิเดนซ์ที่อยู่ติดรีสอร์ทซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยโครงการ วีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยา ปิดการขายปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน สามารถทำยอดขายไปแล้วกว่า 90%
ทั้งนี้ บริษัทจึงได้เดินหน้าลงทุนโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ ‘วีรันดา’ จำนวน 160 ห้องพัก พร้อมเรสซิเดนซ์มูลค่าโครงการกว่า 700 ล้านบาท บนเนื้อที่ 20 ไร่ ในทำเลศักยภาพใกล้แหลมพันวา จ.ภูเก็ต พัฒนาเป็นโครงการที่มีทั้งรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยว และเรสซิเดนซ์สำหรับผู้สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า เนื่องจากเป็นโลเคชันที่มีศักยภาพผสานกับการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติได้อย่างลงตัว โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ และคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้โครงการอสังหาฯ กลางปี 67
สำหรับภาพรวมการท่องเที่ยวภูเก็ตเริ่มฟื้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่ยังเป็นเดสติเนชั่น หรือสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ เนื่องจากเกาะภูเก็ตเปรียบเป็นไข่มุกอันดามันหรืออัญมณีแห่งท้องทะเลไทย โดยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม และหลังจากนี้อีก 2 ปีเมื่อโครงการแล้วเสร็จ เชื่อว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะกลับเป็นปกติอีกครั้ง ซึ่งโรงแรมที่เปิดใหม่จะได้รับประโยชน์ในด้านราคา
ทั้งนี้ มองว่าแนวโน้มการท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากรัฐบาลยกเลิก Test & Go ปรับลดเงื่อนไขข้อสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ ประกอบกับภาครัฐกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ในเร็วๆ นี้
ขณะที่ปัจจุบันค่าเงินบาทอยู่ในช่วงอ่อนตัว ส่งผลดีต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะกลับมาจองห้องพัก ซึ่ง VERANDA ได้วางแผนการตลาดต้อนรับกับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งเร็วๆนี้บริษัทเตรียมลงทุนพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจผลการดำเนินงานกลับมาเทิร์นอะราวด์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% - PSP คาดกำไรโต 25% ต่อปี โบรกฯ เคาะเป้า 7.40 บ.
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% ลุยกลยุทธ์‘Energy Symphonics’
SINO ซื้อกิจการ A.S.L. ขยาย Air Freight - คลังสินค้า - WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้-คาดสรุปไม่เกิน Q4/68
PTG กูรูเชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 11 บ. ธุรกิจ Non-Oil โตแกร่ง - TEGH โบรกฯ ชี้เป้า 4.90 บ.