Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
ATP30 รับมอบรถตู้ไฟฟ้า 100%
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
BKI ไตรมาส1/65 เบี้ยประกันภัยรับรวม6,619.1ล้านบาท เพิ่มขึ้น7.5%
2022-05-18 15:08:50
608
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กรุงเทพประกันภัย หรือ BKI แจ้งผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ของปี 2565 มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 6,619.1 ล้านบาท เติบโต 7.5% มีผลขาดทุนสุทธิ 3,580.5 ล้านบาท ลดลง 538.7% จากผลกระทบเคลมโควิด บริษัทฯ ยังคงยืนยันความแข็งแกร่งด้วยกำไรสะสม พร้อมจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 3.50 บาทเช่นเดิม
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ BKI เผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ของปี 2565 (ม.ค.-มี.ค.) มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 6,619.1 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 เพิ่มขึ้น 7.5% มีผลขาดทุนสุทธิจากการรับประกันภัยหลังหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแล้ว 5,155.8 ล้านบาท ลดลง 1,264.9% สาเหตุหลักมาจากค่าสินไหมทดแทนเพิ่มขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สายพันธุ์โอไมครอนที่ทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้สุทธิจากการลงทุน 969.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 99.2% และขาดทุนก่อนค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ 4,186.6 ล้านบาท และเมื่อหักค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้แล้ว บริษัทฯ มีผลขาดทุนสุทธิ 3,580.5 ล้านบาท ลดลง 538.7% ขาดทุนต่อหุ้นขั้นพื้นฐาน 33.63 บาท
อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ซึ่งได้ประชุมเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 มีมติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ปี 2565 แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 3.50 บาท ซึ่งเท่ากับไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เนื่องจากบริษัทฯ มีกำไรสะสมเพียงพอต่อการจ่ายเงินปันผล บริษัทฯ ขอยืนยันในความมั่นคงแข็งแกร่งของฐานะการเงินที่มีการบริหารจัดการความเสี่ยงเป็นอย่างดี กรุงเทพประกันภัยยังคงมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความคาดหวัง และสร้างประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้า คู่ค้า ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้เสียของบริษัทฯ ทุกกลุ่ม ตามหลักปรัชญาในการดำเนินธุรกิจที่ยืดถือมาตลอดระยะเวลา 75 ปี
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai
GULF ไตรมาส 3/68 รับรู้ Core Profit นิวไฮ 7,280 ล้านบ.
WSOL เข้าซื้อ “บลู พาร์คกิ้ง” รุกธุรกิจ B2B2C