Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
INSET ฉายแววกำไรพุ่ง ผลงานเข้าตาโบรกฯ แนะ"ซื้อ" เป้า7.60บ.
2022-05-24 13:33:35
296
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กูรูหุ้นเชียร์ซื้อ INSET เคาะเป้า 7.60 บ.จับตาครึ่งปีหลังคว้างานยักษ์ หนุนผลงานโตกระฉูด!ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด แนะนำซื้อ หุ้น บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) ราคาเป้าหมาย 7.60 บาท ประเมิน FV ปี 65 ที่ 7.6 บาท อิง PER 30 เท่า ตามกระแส Tech อนาคต ทั้งนี้ราคาหุ้นปรับตัวลดลงไปกว่า 20% ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา รับแรงกดดันจากแรงขายหุ้น INSET ที่แปลงมาจาก INSET-W1 และรับงบไตรมาส 1/65 ที่อ่อนตัว ช่วง Low season ไปมากแล้ว โดยให้น้ำหนักกำไรฟื้นตัวตั้งแต่ไตรมาส 2/65 เป็นต้นไป และโดดเด่นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ในขณะที่ระยะยาวมีโอกาสลุ้นคว้างานยักษ์ที่ขับเคลื่อนให้กำไรเติบโตก้าวกระโดด
ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยยังคงประมาณการกำไรปี 2565 อยู่ที่ 196 ล้านบาท เติบโต 14.7% yoy ภายใต้ Backlog ปัจจุบันรองรับการรับรู้เป้าหมายรายได้ปี 2565 ที่ 1.7 พันล้านบาท ไปแล้วกว่า 70%
บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส มองว่า ทิศทางกำไรของ INSET จะดีขึ้นในงวดไตรมาส 2/65 และคาดว่าจะโดดเด่นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดย Backlog หลังการรับรู้รายได้งวดไตรมาส 1/65 อยู่ที่ราว 2.3 พันล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากต้นปีที่ 2.4 พันล้านบาท จากการรับรู้รายได้บางส่วนและงานใหม่ที่เข้ามาในระดับใกล้เคียงกัน เนื่องจากช่วงต้นปีเป็นจุดเริ่มต้นการประมูลงานต่างๆ
ขณะที่แนวโน้มระยะถัดไปคาดหวังงานใหม่เข้ามาเติมใน Backlog มากขึ้น โดยในไตรมาส 2/65 บริษัทฯได้มีการประกาศลงนามสัญญาจ้างงาน Data center ไป 2 งานเป็นโครงการ Vayu Ready ของกรุงไทยคอมพิวเตอร์เซอร์วิส มูลค่า 64 ล้านบาท และโครงการของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 77 ล้านบาท และปัจจุบันอยู่ระหว่างเข้าประมูลงาน 2-3 งาน จาก Big player และต่างประเทศ เข้ามาเพิ่มมูลค่าราว 400-500 ล้านบาท และรองานจากทางภาครัฐในครึ่งหลังของปีนี้ อีกราว 800-1,000 ล้านบาท
นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) กล่าวว่า มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้ จะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยวางเป้าหมายรายได้เติบโต 15-20% เทียบปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากงานด้าน Data Center และระบบ Cloud Service ทำให้ผู้ให้บริการที่เร่งขยายและพัฒนา เพื่อรองรับกับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบันเป็นเท่าตัว ซึ่งจะทำให้บริษัทฯมีโอกาสได้รับงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีงานประมูลไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ในปีนี้ที่บริษัทฯพร้อมเข้าร่วมประมูล และมีโอกาสได้งานเพิ่ม ผลักดันผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาสามารถประมูลงานได้ 2 โครงการ ได้แก่ 1.งานท่อร้อยสาย บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) มูลค่า 158.85 ล้านบาท และ 2.งานที่เกี่ยวข้องกับด้าน Data Center จำนวน 2 โครงการมูลค่ารวม 141.31 ล้านบาท ส่งผลให้ปัจจุบันมี Backlog ประมาณ 2,330 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า