Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
ATP30 รับมอบรถตู้ไฟฟ้า 100%
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
PT Maxnitron Racing Series 2022 เปิดฉากสนามแรกกระหึ่ม
2022-05-25 15:35:52
1016
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PT Maxnitron Racing Series 2022 ประเดิมสนามแรก พีระเซอร์กิต จ.ชลบุรี นักแข่งฝีมือระดับพระกาฬของเมืองไทยยกทัพลงชิงชัยคับคั่ง “สิทธิโชค ขอนยาง” คว้าดับเบิ้ลแชมป์ Siam GT (PRO RACE 1-2) ประจำสนามนี้ไปครองได้สำเร็จ
เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค ในฐานะประธานจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series 2022 เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ (Race 1 – 2) สนามพีระเซอร์กิต จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 13-15 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา มีนักแข่งนักแข่งระดับมืออาชีพ-และมือสมัครเล่นมากฝีมือ นำรถแข่งซุปเปอร์คาร์ , รถอีโคคาร์ และรถกระบะ เข้าร่วมทำการแข่งขันในรุ่น Siam ECO / Siam GROUP N / Siam 1500 / Siam TRUCK / Siam Group A และ Siam GT ชิงเงินรางวัลและของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000,000 บาท
สำหรับผลการแข่งขัน รุ่นSiam ECO (RACE 1 และ RACE 2) แชมป์ตกเป็นของนายฐนภัทร สุทธิสว่าง , รุ่น Siam GROUP N (RACE 1 และ RACE 2) นางสาวเมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ ฟอร์มเฉียบคว้าแชมป์ไปครอง , รุ่น Siam 1500 ประเภท Overall (RACE 1) นายหทัย ไชยวัณณ์ และนายศิราเมษฐ์ ทั่งสุธีรนนท์กุล ผลัดกันคว้าแชปม์คนละเรซ สำหรับประเภท Class C (RACE 1 และ RACE 2) นายธนวิทย์ อภิปุญญา เหยียบคันเร่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1, รุ่น Siam TRUCK (RACE 1) แชมป์ตกเป็นของนายธณพล ชูเจริญผล ส่วน (RACE 2) ศุภชัย คงมั่น รั้งแชมป์ สำหรับประเภท Class B (RACE 1) นายเขมรัช ขอนพุดซา เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ส่วน (RACE 2) อันดับ 1 ได้แก่ นายกิตติพงษ์ นิภาพันธ์ และประเภท Class C (RACE 1 และ RACE 2) นายชานนท์ รจนาคว้าแชมป์ไปครอง, รุ่น Siam Group A ประเภท Overall (RACE 1 และ RACE 2) แชมป์ตกเป็นของนายบัณฑิต ลัดดาแย้ม และ รุ่น Siam GT รุ่นใหญ่สุดของรายการ ประเภท PRO (RACE 1 และ RACE 2) นายสิทธิโชค ขอนยาง คว้าดับเบิ้ลแชมป์ไปครอง สำหรับประเภท AM (RACE 1) นายอติเทพ จันทร์เพ็ญประสาน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 และ AM (RACE 2) นายธนกร ชัยภิรมย์ศรี เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1
สำหรับการแข่งขัน Race 3-4 จัดขึ้นที่ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 22-24 กรกฎาคม 2565 และ Race 5 – 6 ที่สนามพีที ประจวบ สตรีท เซอร์กิต จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 19-23 ตุลาคม 2565 (อยู่ในขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์)
“การแข่งขันในครั้งนี้ ขอขอบคุณนักแข่งและทีมรถแข่งที่ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งในนัดเปิดฤดูกาลมากกว่า 150 คน และขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกราย โดยบริษัท เอส 63 โปรเจค มุ่งมั่นที่จะยกระดับจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Seriesให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และสร้างกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้พัฒนาขึ้นไปสู่ระดับสากลต่อไป” นายศิลป์ กล่าว
ขณะที่ นายฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทพีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน “PT Maxnitron Racing Series 2022” กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้อย่างเป็นทางการ และภูมิใจที่ได้เห็นพัฒนาการของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่แห่งปี โดย PTG ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนและพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยให้ทัดเทียมกับมาตรฐานระดับโลก
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai
GULF ไตรมาส 3/68 รับรู้ Core Profit นิวไฮ 7,280 ล้านบ.
WSOL เข้าซื้อ “บลู พาร์คกิ้ง” รุกธุรกิจ B2B2C
WP โชว์กำไรทะลุ 38 ล้านบาท ดันผลงานโค้งท้ายเข้าเป้า