Phones

DTAC ชวนลงทะเบียน Mobile ID เบอร์มือถือแทนบัตร แทนตัวคุณ

2022-06-16 20:06:07 366 
นิวส์ คอนเน็คท์ - ดีแทคชวนลูกค้าลงทะเบียน Mobile ID เบอร์มือถือแทนบัตร แทนตัวคุณ ให้ทำธุรกรรมดิจิทัลได้สะดวก ดีทั่วดีถึง ดีไปด้วยกันทุกคน ลูกค้าดีแทคสมัครที่ศูนย์บริการวันนี้ รับเน็ตฟรีไม่อั้น ความเร็วสูงสุด สำหรับเล่นโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มนาน 7 วัน
 
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 นายฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทคได้ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์การให้บริการ Mobile ID ซึ่งเป็นการใช้เบอร์มือถือ แทนบัตรประจำตัวประชาชน ให้เป็นไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ETDA ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ถึงความสะดวก ปลอดภัย และเป็นการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ
 
ทั้งนี้ Mobile ID เป็นการต่อยอดการใช้ประโยชน์ฐานข้อมูลลงทะเบียน SIM Card ของเลขหมายโทรศัพท์มือถือให้กลายเป็นหนึ่งใน Digital Identity ของประเทศไทย ในการสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ที่ลดอุปสรรคในการเข้าถึงและมุ่งส่งเสริมการใช้การงานดิจิทัลเพื่อทุกคนทั่วไทย ดีแทคมองเห็นโอกาสทางธุรกิจและโอกาสในการสร้างนวัตกรรมบริการดิจิทัลอีกมากมายที่จะเกิดเป็นระบบนิเวศน์โดยรอบ เพื่อรองรับ Mobile ID ประโยชน์ที่ลูกค้าดีแทคจะสัมผัสได้ทันทีคือ การลงทะเบียนเปิดใช้งานซิมใหม่หรือรับบริการธุรกรรมอื่นๆ ที่ดีแทคได้ โดยไม่ต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชน
 
นอกจากนี้ ระบบ Mobile ID ยังสามารถป้องกันความเสี่ยงต่างๆ ในระดับประเทศ ของการทำธุรกรรมที่ผิดกฏหมาย หรือการหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Fraud หรือ Phishing ซึ่งระบบ Mobile ID จะช่วยให้ลูกค้ามีความปลอดภัยมากขึ้น ในการทำธุรกรรมต่างๆที่มีการยืนยันตัวตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกรรมในช่องทางออนไลน์ ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
 
โดยหลังจากดีแทคได้เปิดบริการ Mobile ID ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช ) เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีลูกค้าดีแทคที่ได้ทำการลงทะเบียนโดยเฉลี่ยเป็นหลักหมื่นต่อเดือน ดีแทคจึงขอชวนให้ลูกค้าเข้ามาสมัครให้มากขึ้นเพื่อรับสิทธิประโยชน์ดังกล่าว
 
สำหรับลูกค้าดีแทคที่สนใจลงทะเบียนใช้บริการ Mobile ID สามารถติดต่อที่ศูนย์บริการดีแทค เพียงนำบัตรประชาชนมาลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบความถูกต้องและถ่ายภาพใบหน้า เพื่อเปรียบเทียบพิสูจน์ตัวตน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้บริการ Mobile ID ผ่านดีแทคแอป กับธุรกรรมของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน
 
ทั้งนี้ บริการ Mobile ID เพื่อยืนยันตัวตนในการสมัครใช้บริการกับหน่วยงานต่างๆ อีกมากมาย เช่น การสมัครใช้บริการใบขับขี่ดิจิทัล DLT QR License ของกรมการขนส่งทางบก การเข้าระบบเพื่อยื่นภาษีแบบออนไลน์ E-FILING ของกรมสรรพากร การแสดงตนเพื่อรับ-ส่ง พัสดุของไปรษณีย์ไทย การเปิดบัญชีการลงทุนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย การเปิดบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงเทพ และการยืนยันตัวตนในการสมัครเข้าใช้งานเว็บไซต์ของสถาบันคุ้มครองเงินฝากและเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม เป็นต้น
 
สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้บริการ Mobile ID ที่ศูนย์บริการดีแทค จะได้รับโปรโมชั่น อินเทอร์เน็ตฟรี ที่ความเร็วสูงสุด ใช้เล่นโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มโปรดได้จุใจ ตลอด 7 วัน ทั้ง Facebook Instagram LINE Messenger Twitter