Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TTB กำไรงวดครึ่งปีแรกทรุด 6.2%
MAI
MOTHER ลุยเพิ่ม “สินค้าเฮาส์แบรนด์-เปิด 2 สาขาใหม่”
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
KTX เตือนเพิ่มความระวังลงทุน ลดเป้า SET เหลือ 1,116 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรกภายใต้บริษัทใหม่
คมนาคม - โลจิสติกส์
SCB EIC จับตาโทรคมนาคมไทยหลังประมูลคลื่นความถี่
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ชวนเข้าโครงการสินเชื่อสร้างเครดิต สร้างโอกาส
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ลุยขายหุ้นกู้ 4 รุ่น ดอกเบี้ยสูงสุด 4.30%
SMEs - Startup
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE ขนทัพประกันสุขภาพจับกลุ่ม Gen Y
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อแคมเปญ “Welcome Back Stars” ปีที่ 2
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ KUN ชูดอกเบี้ย 7.40% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
Information
บีเคไอ โฮลดิ้งส์ คว้ารางวัลเกียรติยศบริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน Money & Banking Awards 2025 อย่างโดดเด่น
Gossip
NCP เล็งเป้า “รายได้-กำไร” โตแรง!
Entertainment
พีทีจี จับมือ เตรียมอุดมศึกษา จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ ‘TU Co-Learning Space by PTG’
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ไทยพาณิชย์ โพรเทค ผนึก มทร. ปูทางอาชีพให้คนรุ่นใหม่
2022-07-04 17:36:02
382
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับเทรนด์คนรุ่นใหม่มองหาอาชีพอิสระ สร้างหลักสูตรเส้นทางความเป็นมืออาชีพทางการเงินและประกันให้แก่นักศึกษา มทร. มุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจการวางแผนทางการเงินและประกัน ทั้งยังสามารถมีรายได้ระหว่างเรียน
เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด (SCB Protect) เปิดเผยว่า ปัจจุบันการวางแผนทางการเงินเพื่อดูแลตัวเองได้ในระยะยาวเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนไทยทุกคน ประกอบกับแนวโน้มการทำงานของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองและต้องการทำอาชีพที่มีความอิสระ สอดคล้องกับแนวทางของไทยพาณิชย์ โพรเทค ที่ต้องการสร้างที่ปรึกษาด้านความคุ้มครองรุ่นใหม่ ที่ตระหนักถึงความสำคัญในการวางแผนทางการเงินของตนเองและพร้อมช่วยวางแผนทางการเงินให้ผู้อื่น
โดยในครั้งนี้ บริษัทได้รับโอกาสจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.) ในการให้ ไทยพาณิชย์ โพรเทค เข้าไปมีส่วนสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการวางแผนทางการเงินให้กับนักศึกษาผ่านหลักสูตร “เส้นทางความเป็นมืออาชีพกับ SCB Protect” เพื่อสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมทั้งสามารถนำปรับใช้เมื่อสำเร็จการศึกษาและการมีอาชีพในอนาคต นอกจากนี้ยังได้ตั้งเป้าหมายในการพัฒนาและส่งเสริมการสร้างอาชีพ และสร้างรายได้แก่นักศึกษาที่สนใจผ่านการให้ความรู้ การฝึกอบรม รวมถึงการให้คำแนะนำการใช้แอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อนำมาเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้
“เราได้เตรียมหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อสอดรับกับคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล โดยมุ่งหวังให้นักศึกษามีวิชาชีพติดตัว จนถึงมีใบประกอบวิชาชีพ ภายใต้หลักสูตรนี้คนรุ่นใหม่สามารถเข้าสู่ธุรกิจประกันที่ไม่ใช่แค่เรื่องของการขายเท่านั้น แต่รวมไปถึงการวางแผน การบริหารจัดการ ทั้งนี้ ธุรกิจประกันเป็นหนึ่งในธุรกิจดาวรุ่ง และธุรกิจนี้ยังขาดบุคลากรจำนวนมาก ทั้งในสายการบริหารจัดการ การวางแผนรับมือความเสี่ยง การพิจารณารับประกันภัย และการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เรามุ่งหวังเห็นผลสำเร็จในการสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการวางแผนทางการเงิน และสร้างประสบการณ์ด้านการประกันภัยให้แก่นักศึกษา ตลอดจนสามารถนำไปปฏิบัติและพัฒนาต่อยอดเพื่อมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพได้ในอนาคต” นางสาวปรมาศิริ กล่าว
ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า โครงการนี้เป็นความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อสร้างกำลังคนที่มีคุณภาพและศักยภาพสูงให้ตอบสนองต่อความต้องการกำลังคนในภาคอุตสาหกรรมประกันภัย และเป็นการพัฒนานักศึกษาด้วยการส่งเสริม กระบวนการเรียนรู้สู่บัณฑิตนักปฏิบัติ ผ่านการฝึกปฏิบัติจริงบนระบบนิเวศน์ขององค์กร นักศึกษากลุ่มเป้าหมายในการเข้าร่วมเส้นทางความเป็นมืออาชีพกับ SCB Protect เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป ในคณะบริหารธุรกิจ โดยจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าโครงการจำนวน 50 คนต่อ 1 รุ่น โดยจะเริ่มเรียนหลักสูตรตั้งแต่ ก.ค.- ก.ย.65
“โครงการนี้ตอบโจทย์ในหลายมิติให้แก่มหาวิทยาลัยฯ อย่างมาก เพราะเรามีเป้าหมายว่า นักศึกษาที่นี่ต้องมีความรู้ และมีงานทำ เรากำลังเดินหน้าไปสู่การพัฒนานวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการให้นักศึกษา ซึ่งงานขายเป็นหลักพื้นฐานของผู้ที่มุ่งสู่การเป็นผู้ประกอบการมือาชีพ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการดำเนินงานภายใต้การจัดทำความร่วมมือนี้จะประสบความสำเร็จและต่อยอดทางด้านอาชีพให้แก่นักศึกษาเพื่อนำไปปฏิบัติให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและองค์กรต่อไป” ดร.ณัฐวรพล กล่าว
TTB กำไรงวดครึ่งปีแรกทรุด 6.2%
NER ลุ้นผลบวกภาษีสหรัฐฯ โบรกฯ ชี้เป้าหุ้นพี/อีต่ำ-ปันผลสูง
CHAYO ธุรกิจแกร่ง! สินทรัพย์ 9 พันล. - GPI ขยายงานจัดอีเว้นต์ ไลฟ์สไตล์-บันเทิง-กีฬา
GPI เปิดแผนครึ่งปีหลัง รุกหนักอีเว้นต์ไลฟ์สไตล์-บันเทิง
ผู้ถือหุ้นกู้ EA ทั้ง 11 รุ่น โหวตหนุนขยายเวลาไถ่ถอน
BWG แจง! ไม่ได้ขายกิจการทั้งหมดของ BWG-ETC ให้ GULF