Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
STP เร่งอัพกำลังการผลิต หนุนครึ่งปีหลังสัญญาณดี
2022-07-06 14:37:39
451
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STP เร่งแผนโต ! ล่าสุด ผู้บริหารส่งสัญญาณ งานก่อสร้างคลังสินค้าใหม่แล้วเสร็จ ทำให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับขยายกำลังการผลิต และเตรียมทยอยติดตั้งเครื่องจักรใหม่ชุดแรกในช่วง Q3/65 นี้ คาดจะเริ่มรับรู้รายได้เข้ามาทันที พร้อมใส่เกียร์เดินหน้าบุกตลาด รับดีมานด์กลุ่มลูกค้าหลักในธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงขยายการเติบโต หนุนงานบรรจุภัณฑ์กระดาษออเดอร์ทะลัก
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 นายสุรนัย โรจน์วงศ์จรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหไทยการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) หรือ STP ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจการพิมพ์บรรจุภัณฑ์กระดาษและสิ่งพิมพ์ทุกชนิด กล่าวถึง ความคืบหน้าแผนการก่อสร้างคลังสินค้าเพิ่มเติม ปัจจุบันแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ STP มีพื้นที่เพียงพอ พร้อมสำหรับการทยอยติดตั้งเครื่องจักรใหม่ชุดแรกในช่วงกลางไตรมาส 3/2565 และรับรู้รายได้เข้ามาทันที ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่คาดว่าจะเริ่มผลิตและรับรู้รายได้ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ สำหรับแผนก่อสร้างอาคารโรงงาน ขนาดพื้นที่ 5,300 ตารางเมตร คาดแล้วเสร็จในช่วงต้นไตรมาส 4/2565 สนับสนุนความพร้อมในการขยายกำลังการผลิตได้เต็มสูบ
โดยเครื่องจักรที่จะเข้ามาติดตั้งในปีนี้ คิดเป็นมากกว่า 50% ของแผนขยายไลน์เครื่องจักรทั้งหมด ส่วนที่เหลือจะทยอยเข้ามาติดตั้งในช่วงต้นปีหน้า สร้างความพร้อมในการขยายงาน รองรับความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังนี้เป็นต้นไป รวมทั้ง การรุกไปยังตลาดใหม่ๆ ตามกลยุทธ์ที่วางไว้
ทั้งนี้ ปัจจุบัน STP มีกำลังการผลิตรวมอยู่ที่ 49.7 ล้านแผ่นพิมพ์ต่อปี ใช้กำลังผลิต ณ สิ้นงวดไตรมาส 1/2565 อยู่ที่ประมาณ 99% ซึ่งคาดว่า เครื่องจักรใหม่ที่ติดตั้งจะสนับสนุนกำลังการผลิตให้เพิ่มขึ้นอีกราว 50% ขณะที่ทิศทางไตรมาส 2/2565 คำสั่งซื้อที่เข้ามายังคงอยู่ในระดับสูง
“หลังจากบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เราเร่งเดินหน้าเพื่อส่งมอบสินค้า ตอบรับดีมานด์ที่ยังคงอยู่ในระดับสูง โดยเฉพาะลูกค้าหลักในอุตสาหกรรมอาหาร มีสัดส่วนมากกว่า 90% ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีการส่งออกและฉายแววโดดเด่น เงินที่ได้จากการระดมทุน จึงใช้เพิ่มความสามารถในการผลิต และรองรับการเติบโตของ STP ให้เติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้ง เพิ่มประสิทธิภาพการทํางานของเครื่องพิมพ์และขยายกําลังการผลิตที่เน้นการผลิตสินค้าบรรจุภัณฑ์อาหารที่สามารถสัมผัสอาหารโดยตรง (Direct food contact) เปิดช่องทางการขยายฐานลูกค้าใหม่ และสนับสนุนการใช้กําลังการผลิตที่มีอยู่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด” นายสุรนัย กล่าว
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP