Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EKH ควัก 240 ล้านบ. อนุมัติปันผลหุ้นละ 0.30 บาท
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
BKIH จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 3
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ในปั๊ม PT
2022-08-10 17:40:48
801
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “แอตลาส เอ็นเนอยี” ร่วมกับ สมาคมภัตตาคารไทย เปิดตัวโครงการ “ข้าวแกง กำลังใจ อิ่มหนึ่ง 25 บาท” ให้ประชาชนซื้ออาหารราคาถูกและช่วยลดค่าครองชีพ พร้อมช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุน “ค่าเช่า-ก๊าซหุงต้ม-น้ำมันปาล์ม” เริ่มแล้ววันนี้! นำร่อง ณ สถานีบริการน้ำมัน PT สาขาพุทธบูชา ก่อนขยายพื้นที่โครงการในสถานีบริการน้ำมัน PT และแก๊ส LPG เป้าหมายรวม 100 แห่งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด และ บริษัท โอลิมปัส ออยล์ จำกัด โดยนายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ และ สมาคมภัตตาคารไทย โดยนางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย ร่วมกิจกรรมเปิด “ร้านข้าวแกงกำลังใจ อิ่มละ 25 บาท” ณ สถานีบริการน้ำมัน PT และแก๊ส LPG เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตราคาสินค้าหลากหลายประเภทที่ปรับตัวสูงขึ้น
โดย นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายก๊าซหุงต้มพีที บริษัทในกลุ่ม พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า สถานีบริการน้ำมัน PT และแก๊ส LPG ร่วมกับ สมาคมภัตตาคารไทย เปิดตัวโครงการ “ร้านข้าวแกงกำลังใจ อิ่มละ 25 บาท” เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากค่าครองชีพต่างๆ ที่เริ่มปรับตัวสูงขึ้น โดยสถานีบริการน้ำมัน PT และแก๊ส LPG ให้การสนับสนุนพื้นที่จัดตั้งร้านข้าวแกงกำลังใจ ในพื้นที่สถานีบริการน้ำมัน PT และแก๊ส LPG เขตกรุงเทพและปริมณฑล ระยะแรกจำนวน 59 สถานี พร้อมนำ “ก๊าซหุงต้มพีที” และ “น้ำมันปาล์มมีสุข” ในราคาพิเศษร่วมสนับสนุนแก่ผู้ประกอบการให้สามารถปรุงสุกข้าวแกงกำลังใจด้วยต้นทุนที่สามารถให้บริการประชาชนได้ในราคา อิ่มละ 25 บาท นำร่อง ณ สถานีบริการน้ำมัน PT สาขาพุทธบูชา เป็นแห่งแรก ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป
“บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด ดำเนินธุรกิจจำหน่ายก๊าซหุงต้มบรรจุถัง ภายใต้ตราสินค้า “ก๊าซหุงต้มพีที” และบริษัท โอลิปัส ออยล์ จำกัด ดำเนินธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน PT จำหน่ายปลีกน้ำมันและแก๊ส LPG มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการข้าวแกงกำลังใจ ร่วมกับสมาคมภัตตาคารไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ผ่านมา และสภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองในปัจจุบัน ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบมีทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ด้วยการบริโภคข้าวแกงกำลังใจ เพียงอิ่มละ 25 บาท ซึ่งเป็นอาหารที่มีคุณภาพที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการเปิดให้บริการในพื้นที่สถานีบริการน้ำมัน PT ที่ร่วมกิจกรรม ที่มีรูปแบบเป็นร้านค้าจำหน่ายข้าวแกงกำลังใจ, ร้านในศูนย์อาหาร, Kiosk และรูปแบบร้านข้าวแกงกำลังใจบน Food Truck รวมไปถึงการจำหน่ายในบูธขนาดเล็ก ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ Max Mart ซึ่งตั้งเป้าหมายให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล” นายสุวัชชัยกล่าว
สำหรับการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ “ข้าวแกงกำลังใจ อิ่มหนึ่ง 25 บาท” ผู้ประกอบการที่ร่วมโครงการจะได้รับการประสานการจัดซื้อวัตถุดิบต่างๆ ให้กับร้านข้าวแกงโดยสมาคมภัตตาคารไทย ให้ร้านค้าได้รับต้นทุนต่ำและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จะช่วยให้ร้านค้าสามารถควบคุมต้นทุนได้ พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุน “ก๊าซหุงต้มพีที” และ “น้ำมันปาล์มมีสุข” ในราคาพิเศษ นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร เป็นข้าวแกงราคาประหยัด คาดหวังให้เป็นอีกหนึ่ง “กำลังใจ” เพื่อให้พี่น้องประชาชนในทุกสาขาอาชีพที่เผชิญกับผลกระทบต่างๆร่วมกัน สามารถมีอาหารอร่อย คุณภาพดีอิ่มท้องได้ในราคาถูกทุกวัน
อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา แอตลาส เอ็นเนอยี ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตการณ์ต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงการ “PT Auto Transform ติดแก๊ส LPG แสน Save และ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก และจะยังดำเนินโครงการให้การช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องต่อไป
EKH ควัก 240 ล้านบ. อนุมัติปันผลหุ้นละ 0.30 บาท
SNNP อนุมติปันผลเพิ่ม 0.345 บ./หุ้น จ่าย 21 พ.ค.นี้
ผู้ถือหุ้น EA ไฟเขียวทุกวาระ ตอกย้ำเชื่อมั่น 'ธุรกิจ-การเงิน'
WP เล็งสยายปีกลุยธุรกิจใหม่ - SUSCO เปิดเกมบุก Non – Oil
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น