Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก แนะช้อปหุ้นรับอานิสงส์ 'คนละครึ่ง' เฟสใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ส่องเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบ 31.40-32.00 บ.
การค้า - พาณิชย์
คต. เตรียมบุกงานแสดงสินค้า “China – ASEAN Expo”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จ่อเปิดตัว “Soft Lone” เพิ่มเติม วงเงิน 1 แสนลบ. ช่วยSMEs
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองทำเลดีทั่วไทย กว่า 170 ลบ.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
ATLAS ผนึก PTG เปิดสถานี ‘PT Max Rest นครชัยศรี 11’ ใหญ่ที่สุดในไทย รองรับไลฟ์สไตล์นักเดินทางยุคใหม่
Gossip
TPS ลุ้นผลงาน Q3/68 โตฉ่ำ!
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
การเมืองชัด นโยบายต่อเนื่อง หนุน ศก.ฟื้น
SKE โชว์งบไตรมาส 2/65 กำไรพุ่ง 630%
2022-08-16 15:28:21
342
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SKE ผลประกอบการไตรมาส 2/65 รับรู้รายได้รวม 138.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.80% เมื่อเทียบจากไตรมาสก่อน ขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานของอยู่ที่ 21.68 ล้านบาท เพิ่มจากไตรมาสก่อน 630.07%
เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 นายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ SKE เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 2/65 มีรายได้รวมอยู่ที่ 138.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 25.75 ล้านบาท คิดเป็น 22.80% โดยโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิงมีรายได้จากการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 76.73 ล้านบาท คิดเป็น 55.32% ของรายได้รวม สถานีก๊าซธรรมชาติหลักเอกชนมีรายได้ 29.27 ล้านบาท คิดเป็น 21.10%
ส่วนธุรกิจบริหารจัดการของเสียหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วที่ไม่เป็นอันตราย โดยการคัดแยกและผลิตเป็นเชื้อเพลิงขยะ RDF (N15 Technology) 15.28 ล้านบาท คิดเป็น 11.02% ธุรกิจ Financial Technology (Vanta Capital) จากการขายซอฟต์แวร์ 4.20 ล้านบาท คิดเป็น 3.03% และรายได้อื่นๆ 13.21 ล้านบาท คิดเป็น 9.53% ทั้งนี้รายได้อื่นๆ เกิดจากการรับรู้กำไรจากการยกเลิกสัญญาจ้างอัดก๊าซธรรมชาติโดยสถานีก๊าซธรรมชาติหลักเอกชน (บ้านนา-แก่งคอย) จังหวัดสระบุรี และ SKE มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 21.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 630.07%
ในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 บริษัทยังคงโฟกัสในการขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดการของเสียในส่วนของขยะอุตสาหกรรมที่ไม่เป็นอันตรายและขยะชุมชนโดยการแปรรูปเป็นเชื้อเพลิงขยะ RDF ให้มีการเติบโต โดยในวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา N15 Technology ดำเนินการลงนามสัญญาให้เช่าเครื่องบดขยะและเครื่องคัดแยกขยะ สำหรับจัดการขยะประเภทพลาสติกและนำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงขยะ RDF แก่บริษัท เอส อาร์ ทู แอ็ดไวเซอรี่ จำกัด โดยมีปริมาณการผลิตเชื้อเพลิงขยะ RDF เพื่อส่งให้ N15 Technology ขั้นต่ำ 5,500 ตันต่อเดือน
ทั้งนี้เป็นการเสริมความแข็งแกร่งในการจัดหาวัตถุดิบ, เพิ่มรายได้จากการให้เช่าเครื่องจักร, สร้างพันธมิตรทางธุรกิจให้กับ N15 Technology รวมทั้งยังเป็นการเดินหน้าตามแผนธุรกิจของ N15 Technology กับการลงทุนในธุรกิจต้นน้ำ ซึ่งการลงนามสัญญาในครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นในการมุ่งไปสู่การลงทุนในธุรกิจบ่อขยะ (Landfill) โดยในปัจจุบัน N15 Technology ยังคงมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจเพื่อสร้างความมั่นคงและยั่งยืนให้กับบริษัท พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับประเทศ
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้-คาดสรุปไม่เกิน Q4/68
PTG กูรูเชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 11 บ. ธุรกิจ Non-Oil โตแกร่ง - TEGH โบรกฯ ชี้เป้า 4.90 บ.
กูรูหุ้นเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าราคาสูงสุด 11 บ./หุ้น
PRM เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.50 บ. -SKIN IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.