Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK แต่งตั้งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต พร้อมเยียวยาผู้เอาประกันภัยเหยื่อ "จันเกตุ"
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี
Gossip
DTCENT ลุ้นรายได้เข้ารัวๆ ศูนย์ฝึกอบรมฯ สุดฮอต!
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
DMT เล็งชิงงานทางด่วน 3 โปรเจคยักษ์ปีนี้
2022-08-30 13:31:30
390
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DMT คาดภาครัฐจะเปิดประมูลทางด่วน 3 โครงการยักษ์ มูลค่ากว่า 1.02 แสนล้านบาท ภายในปีนี้ มั่นใจมีความพร้อม 100% ทั้งด้านการเงิน และเทคโนโลยีการจัดเก็บค่าผ่าน พร้อมคาดแนวโน้มปริมาณการจราจรและรายได้ค่าผ่านทางในครึ่งปีหลังพุ่ง 40% จากช่วงครึ่งปีแรก หลังเปิดเรียน Onsite การท่องเที่ยวฟื้น ลั่นรายได้ค่าผ่านทางปีนี้เข้าเป้าโต 50% แตะ 1.9 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565 นายธานินทร์ พานิชชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่า คาดการณ์ภาครัฐมีแผนจะประกาศเชิญชวนให้เอกชนร่วมลงทุนทางด่วน 3 สายทาง มูลค่ารวม 102,443 ล้านบาท ภายในปีนี้ คือ 1.โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองส่วนต่อขยายทางยกระดับอุตราภิมุข ช่วงรังสิต – บางปะอิน (M5) ระยะทาง 22 กิโลเมตร มูลค่า 39,956 ล้านบาท 2.โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางขุนเทียน - บ้านแพ้ว (M82) ระยะทาง 25 กิโลเมตร มูลค่า 48,310 ล้านบาท 3.โครงการทางพิเศษ สายกะทู้ - ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ระยะทาง 4 กิโลเมตร มูลค่า 14,670 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทฯมีความพร้อมในทุกด้านเป็นอย่างมากสำหรับการเข้าร่วมประมูลงานทั้ง 3 โครงการ ทั้งในด้านการเงินที่มีศักยภาพในการระดมทุน ด้านการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพและมีการยกระดับคุณภาพของบุคลากรในทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับงานการบริหารทางด่วน รวมทั้งความชำนาญทางเทคโนโลยีการจัดเก็บค่าผ่านทางและความปลอดภัยที่ทันสมัยและได้มาตรฐานเพิ่มขึ้น ซึ่งบริษัทฯได้ติดตามความคืบหน้าของโครงการอย่างใกล้ชิด โดยปัจจุบันอยู่ในกระบวนการของภาครัฐตามข้อกำหนด พ.ร.บ. ร่วมทุนฯ
ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย กรรมการผู้จัดการ DMT กล่าวว่า บริษัทฯ คาดการณ์แนวโน้มปริมาณการจราจรและรายได้ค่าผ่านทางในครึ่งปีหลังน่าจะปรับเพิ่มสูงขึ้น 40% จากช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากมีการเปิดภาคเรียน Onsite และการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยในเดือนสิงหาคม แนวโน้มปริมาณการจราจรของทางยกระดับดอนเมืองเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่กว่า 90,000 คันต่อวัน เทียบจากครึ่งปีแรกอยู่ที่ 74,000 คันต่อวัน
ทั้งนี้ มั่นใจว่าแผนการดำเนินงานในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยตั้งเป้ารายได้ค่าผ่านทางอยู่ที่ 1.9 พันล้านบาท คิดเป็นรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 5.2 ล้านบาทต่อวัน หรือเพิ่มขึ้นกว่า 50% จากปีก่อนที่มีรายได้ค่าผ่านทางอยู่ที่ 1.3 พันล้านบาท เนื่องจากปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น
สำหรับผลประกอบการในไตรมาส 2/65 บริษัทฯ มีรายได้ค่าผ่านทางอยู่ที่ 423.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 171.60 ล้านบาท หรือ 69% จากปริมาณจราจรบนทางยกระดับที่เพิ่มขึ้น 65% ขณะที่ EBITDA เพิ่มขึ้นเป็น 187.99 ล้านบาท หรือ 158% เนื่องมาจากรายได้ที่เพิ่มขึ้น และต้นทุนการดำเนินงานลดลง มีกำไรสุทธิ 186.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 123.08 ล้านบาท หรือ 195% เนื่องมาจากในไตรมาส 2 ปีนี้ ไม่มีภาระหนี้ที่มีดอกเบี้ย ขณะที่อัตราส่วนหนี้สินต่อทุน ณ สิ้นไตรมาส 2 ปี 2565 อยู่ที่ 0.07 เท่า
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.