Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
EXIM BANK หนุนเงินทุน SITHAI 220 ล. ปรับปรุงเครื่องจักร-โรงงาน
2022-10-04 12:44:37
215
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – EXIM BANK สนับสนุนศรีไทยซุปเปอร์แวร์ 220 ล้านบาท ปรับปรุงเครื่องจักรและโรงงานผลิต เพื่อยกระดับธุรกิจให้แข่งขันได้ในตลาดการค้าโลกยุค Next Normal
เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2565 ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินจำนวน 220 ล้านบาท ให้แก่บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SITHAI เพื่อนำไปใช้ปรับปรุงเครื่องจักรและโรงงาน เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และยกระดับธุรกิจให้แข่งขันได้ในตลาดโลกการค้ายุคใหม่ โดยมีนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ SITHAI และ ดร.ดามพ์ สุคนธทรัพย์ ประธานกรรมการบริหาร EXIM BANK ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 3 ต.ค.65
สำหรับการสนับสนุนสินเชื่อระยะยาวอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้แก่ SITHAI ในครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นให้อุตสาหกรรมไทยที่มีศักยภาพกลับมาเดินเครื่องการผลิตและส่งออกได้มากขึ้น โดยเฉพาะอุตสาหกรรมพลาสติกของไทยที่มีจุดแข็งของการมีอุตสาหกรรมต้นน้ำและ Supply Chain ภายในประเทศที่แข็งแกร่ง ทำให้ไทยเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมพลาสติกในอาเซียน สร้างรายได้ให้แก่ประเทศได้ปีละกว่า 4,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ช่วยให้ผู้ประกอบการไทยรายย่อย รายกลาง และรายใหญ่ ตลอดทั้ง Supply Chain สามารถปรับตัวรับโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจได้ในตลาดโลกที่กำลังฟื้นตัวจากโควิด-19 ท่ามกลางความท้าทายของเศรษฐกิจโลก อาทิ ภาวะดอกเบี้ยขาขึ้น ราคาน้ำมันสูงที่ส่งผลกระทบต่อต้นทุนการผลิตและขนส่ง ด้วยเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีความพร้อมด้านอาคารโรงงาน กระบวนการผลิต และระบบการทำงานต่าง ๆ ตลอดจนนวัตกรรมและระบบ Automation เพื่อลดขั้นตอนการทำงาน ต้นทุนการผลิต และปัจจัยเสี่ยงด้านแรงงาน สามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในโลกการค้ายุค Next Normal ได้
“EXIM BANK พร้อมเป็นที่ปรึกษา ให้ข้อมูลความรู้ และเครื่องมือทางการเงินเพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยกล้าเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจไปตลาดโลกมากขึ้น สามารถปรับตัวรับมือการเปลี่ยนแปลง และมีความพร้อมที่จะเข้าถึงโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ โดยมี EXIM BANK และหน่วยงานพันธมิตรทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนสนับสนุนเครื่องมือบริหารจัดการความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ ผู้ประกอบการไทยสามารถมุ่งเป้าหมายไปที่การพัฒนาหรือปรับปรุงการผลิต ยกระดับนวัตกรรมของสินค้าและบริการ และทำการตลาดได้อย่างประสบความสำเร็จ เพื่อให้ได้ลูกค้ามากขึ้นและแข่งขันได้อย่างยั่งยืนในระดับสากล สร้างการเติบโตร่วมกันตลอด Supply Chain เชื่อมโยงกับ Stakeholders ทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน” ดร.รักษ์ กล่าว
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่