Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ICN ผลงานQ3โตต่อเนื่อง แย้มเดือน ต.ค.เซ็นงานเพิ่มหลักร้อยลบ.
2022-10-06 11:25:08
394
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ICN ผลงานQ3โตต่อเนื่อง ส่วนQ4มั่นใจพีคสุดของปี ดันรายได้ปี 65 พุ่ง 20% ตามแผน แย้มเดือน ต.ค.เซ็นงานเพิ่มหลักร้อยล้านบาท ส่วนปลายปีมีลุ้นเซ็นงานใหญ่เข้าพอร์ต
เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 นายมนชัย มณีไพโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN เปิดเผยว่า แนวโน้มผลกาดรำเนินงานงวดไตรมาส 3/65 จะเติบโตมากกว่าไตรมาส 2/65 และโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งขณะนี้บริษัทมีงานในมือ (Backlog) ยอู่ราว 1,200 ล้านบาท โดยมีการรับรู้เป็นรายได้เข้ามาต่อเนื่อง
สำหรับเดือน ต.ค.65 บริษัทคาดจะได้รับงานเพิ่มเข้ามาอีกหลายงาน รวมมูลค่าหลักร้อยล้านบาท โดยส่วนใหญ่เป็นการเซ็นสัญญากับลุกค้ารายเดิมและงานเล็กทั่วไป แต่ช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค.65 นั้นจะมีการเซ็นสัญญาเข้ารับงานขนาดใหญ่ ซึ่งทางบริษัทจะประกาศให้นักลงทุนทราบรายละเอียดต่อไปภายหลัง นอกจากนั้นแล้วผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 4/65 จะเป็นช่วงที่ดีที่สุดของปี ซึ่งจะดันให้รายได้ปี 65 เติบโตได้ 20% ตามแผน ส่วนอัตรากำไรสุทธิคาดจะเฉลี่ยอยู่ราว 8-9% ซึ่งเป็นระดับที่เหมาะสมในการทำกำไรที่มีเสถียรภาพ
ล่าสุดบริษัทได้แจ้งข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์ว่าได้รับลงนามสัญญาซื้อขายพร้อมติดตั้งระบบวิทยุสื่อสารแบบดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและความมั่นคงของระบบวิทยุสื่อสารในพื้นที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 (ภาคกลาง) จังหวัดชลบุรี จาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่างานรวม 58.3 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 2240 วัน และรับประกัน 5 ปี
ส่วนแผนการย้ายเข้าSETนั้นจากปัจจุบันอยู่mai โดยขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษากันภายในบอร์ดบริหาร ถึงแนวทางต่างๆ รวมถึงข้อดีและข้อเสียในการเข้า หากข้อสรุปมีทิศทางที่ดี จะพิจารณาเข้าในระยะต่อไป โดยภาพรวมของกฎเกณฑ์ในการย้ายเข้านั้น ขณะนี้ได้ผ่านทุกเงื่อนไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ด้านการเข้าประมูลงาน ล่าสุดอยู่ระหว่างรอผล มูลค่าหลักพันล้านบาท โดยคาดทางหน่วยงานจะประกาศผลให้ทราบอย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป ส่วนปลายปีนี้นั้นบริษัทมั่นใจว่าตัวเลข Backlog จะเป็นระดับที่สูง ซึ่งจะสร้างการเติบโตให้บริษัทได้ระยะยาว
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%