Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ITEL เตรียมฟาดงานใหม่เพิ่มอีก 2.27 พันลบ. หนุนBacklogมีแววพุ่งสูงสุดรอบ 3 ปี
2022-10-12 08:25:22
283
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITEL เตรียมฟาดงานใหม่เพิ่มอีก 2.27 พันล้านบาท หนุนBacklogมีแววพุ่งสูงสุดรอบ 3 ปี ทางโบรกฯฟันธงกำไร Q4/65 โตสวย ให้เป้าเหมาะสม 5.60-5.70 บาท แนะนำ ซื้อ
เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า ในช่วงเดือน ต.ค.65 บริษัทได้รับงานใหม่เข้ามาจำนวนมาก โดยช่วงที่เหลือของปีนั้นคาดจะได้รับงานใหม่เข้ามาเพิ่มเติมอีกราว 2,270 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงการรอเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ โดยงานดังกล่าวนั้น ยกตัวอย่างเช่น โครงการต่อเนื่องของเน็ตชายขอบ และ โครงการCCTVของหน่วยงานความมั่นคง เป็นต้น
ดังนั้นช่วงปลายปีนี้จำนวนงานในมือ (Backlog) ของบริษัทจะพุ่งขึ้นแตะระดับ 5 พันล้านบาท ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 ปี จากขณะนี้มีงานในมือรวมประมาณ 3,053 ล้านบาท ทั้งนี้ตัวเลขงานดังกล่าวนั้นจะมีการรับรู้เป็นรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและมีงานใหม่เข้าไปทดแทนอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน จึงทำให้ผลการดำเนินงานจะเติบโตได้อย่างมีเสถียรภาพ ส่วนกำไรสุทธิปีนี้มั่นใจจะเติบโตมากกว่าปีก่อน
ด้านของฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุว่า ทางฝ่ายแนะนำ ซื้อ ITEL โดยมีราคาเหมาะสมที่ 5.70 บาท เนื่องด้วยกำไรสุทธิไตรมาส 4/65 จะเติบโตอย่างโดดเด่น พร้อมมองถึงปี 66 ว่า ผลการดำเนินงานจะเติบโตสูงเป็นอย่างมาก จาก 3 ธุรกิจหลักที่แข็งแกร่ง และให้มาร์จิ้นดี ส่วนราคาหุ้นในปัจจุบันนั้นมองว่าได้สะท้อนแนวโน้มไตรมาส 3/65 ที่ไม่สดใส ไปทั้งหมดแล้ว
ส่วนทางฝ่ายวิเคราะห์ บล.บัวหลวง ได้ แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 5.60 บาท ซึ่งทางฝ่ายมีมุมมองเชิงบวกต่อประเด็น Blue solutions ชนะการประมูล Access Network System ของ กฟผ. โดย โครงการแรกมูลค่า 166 ล้านบาท สำหรับโรงไฟฟ้าสุราษฎร์ธานี โรงไฟฟ้ากระบี่ โรงไฟฟ้าจะนะ เขื่อนบางลาง ศูนย์การเรียนรู้จะนะ และ สำนักงาน กฟผ. โครงการที่ 2 มูลค่า 151 ล้านบาท สำหรับโรงไฟฟ้าบางปะกง เขื่อนวชิราลงกรณ์ เขื่อนศรีนครินทร์ และสำนักงาน กฟผ.
โดย 2 โครงการนี้จะไปเติม backlog ของ Blue Solutions เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า จาก 226 ล้านบาทเมื่อสิ้นไตรมาส 2 มาเป็นราว 543 ล้านบาท โครงการนี้คาดว่าจะทำกำไรให้ Blue Solutions ได้ราว 25 ล้านบาท หรือ consolidate มาที่ ITEL ราว 13 ล้านบาท ในครึ่งแรกของปี 65 Blue Solutions มีรายได้อยู่ที่ 183 ล้านบาท และกำไร 22 ล้านบาท (แต่เพิ่งเริ่มรับรู้มา 4 เดือน) จึงนับว่าครึ่งหลังจะโตอย่างมาก 182% เทียบครึ่งปีแรก เป็น 62 ล้านบาท Backlog ของ ITEL บวกกับ Blue Solutions เพิ่มจากครอบคลุม 72% ของรายได้ครึ่งหลัง มาเป็น 89%
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า