Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
AQUA โชว์งบ 9 เดือน กำไรโต 1,200% ดันบริษัทลูกระดมทุน
2022-11-15 09:56:21
205
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - AQUA โชว์งบ 9 เดือน กำไรโต 1,200% กางเงินสดในมือ 1,200 ล้านบาท ลั่นเดินหน้าดันบริษัทลูกเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นายชัยพิพัฒน์ แก้วไตรรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AQUA เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ยง 65 มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 9/2565 โดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการรายงานผลประกอบการ (งบการเงิน) ของบริษัทฯงวด 9 เดือนที่ผ่านมา รวมถึงการขอปรับแก้ไขวงเงินหุ้นกู้เป็นไม่เกิน 3 พันล้านบาท
“ผลการดำเนินงานในรอบ 9 เดือนที่ผ่านมา ถือว่าทำกำไรได้โตกว่าที่ทางบริษัทฯ คาดเอาไว้ ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดีที่ช่วยส่งให้ธุรกิจในเครือเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ในขอการผู้ถือหุ้นขยายวงเงินในการออกหุ้นกู้ในอนาคตครั้งนี้เพื่อนำเงินที่ได้มาไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดถัดไป และการกระจายการลงทุนไปยังธุรกิจอื่นๆเพิ่มเติม นอกจากนี้ในต้นปีหน้าทางบริษัทฯยังมีแผนที่จะผลักดันบริษัทลูกในเครือที่มีอยู่อย่าง Thai Parcel เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกด้วย”
โดยคณะกรรมการฯ มีมติให้จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2565 ในวันที่ 23 ธันวาคม 2565 โดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการพิจารณาและอนุมัติการแก้ไขวงเงินหุ้นกู้ จากเดิม วงเงินไม่เกิน 2,000 ล้านบาทหรือเทียบเท่า เป็นวงเงินไม่เกิน 3,000 ล้านบาทหรือเทียบเท่า และการอนุมัติแต่งตั้งกรรมการใหม่
สำหรับผลการดำเนินงานสําหรับงวด 9 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2565 กลุ่มบริษัทมีผลกำไรส่วนที่เป็นของ บริษัทใหญ่จํานวน 646.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 594.46 ล้านบาท หรือ 1,200% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 ทั้งนี้ จากงบการเงินไตรมาสล่าสุดนี้ AQUA มีเงินสดในมือประมาณ 1,200 ล้านบาท และมีมูลค่าตามบัญชีต่อหุ้นที่ 0.97 บาทต่อหุ้น
ปัจจุบัน AQUA มีธุรกิจ Mega Trend แล้วทั้งสิ้น 3 ประเภทคือ 1.) ธุรกิจ Fintech ผ่านบริษัท Peer for all 2.) ธุรกิจ Healthcare ซึ่งร่วมลงทุนกับพันธมิตรบนพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ที่บริษัทมีอยู่ ณ จังหวัดเชียงใหม่ 3.) ธุรกิจ logistic คือ บริษัท ไทยพาร์เซิล จำกัด (มหาชน) หรือ TP (Thai Parcel) ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมยื่นไฟล์ลิ่งเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า