Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
B มั่นใจไตรมาส 4/65 ผลงานโดดเด่น
2022-11-24 11:05:25
337
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - B มั่นใจโค้งสุดท้ายของปี 65 ผลงานโดดเด่น ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ดันผลประกอบการกำไรสุทธิต่อเนื่อง เผยรถหัวลากของบริษัท 66 คัน และซับคอนแทรคร่วม 100 คัน ใช้งานเต็มกำลัง 100% ล่าสุดจับมือกลุ่มคลังสินค้าให้บริการขนส่งที่หลากหลายและตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น ด้านผู้ถือหุ้นไฟเขียวออกหุ้นกู้ 1 พันล้าน เตรียมทุนรองรับการรุกธุรกิจปีหน้า
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ดร.ปัญญา บุญญาภิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ B เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 ว่า ผลประกอบการน่าจะมีกำไรสุทธิเกิดขึ้นต่อเนื่องจากไตรมาส3/65 ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของกลุ่ม B มีแนวโน้มสดใส หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง โดยปัจจุบันรถหัวลากที่เป็นของบริษัท 66 คัน รวมทั้งรถหัวลากจากซับคอนแทรค ที่เป็นพันธมิตรเข้ามาเสริมกองรถอีกประมาณ 100 คน ได้ให้บริการขนส่งลูกค้าเต็มกำลัง 100%
ปัจจุบันบริษัทได้ขยายฐานลูกค้าขนส่งไปในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น กลุ่มเหล็ก กลุ่มอุตสาหกรรมหนัก กลุ่มเครื่องดื่มรายใหญ่ที่ขนส่งทั้งในประเทศและส่งออก รวมทั้งขนส่งข้าวสาร ล่าสุดบริษัทได้จับมือกับกลุ่มคลังสินค้าหรือ Wearhouse เพื่อให้บริการที่หลากหลายและตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น
นอกจากนี้ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2565 ผู้ถือหุ้นได้มีมติเป็นเอกฉันท์ให้บริษัทออกและเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 1 พันล้านบาท เพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจของกลุ่ม B ในปีหน้า ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัท เพื่อกำหนดแผนธุรกิจในปีหน้า เพื่อที่จะผลักดันผลประกอบการของ B ให้เติบโตก้าวกระโดด และสร้างผลตอบแทนที่ดีกลับสู่ผู้ถือหุ้น
“กลุ่มธุรกิจให้บริการขนส่งจะโดดเด่นมากในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ รถหัวลากที่เรามีอยู่และซับคอนแทรค มีการใช้งานเต็มกำลัง100% ขณะที่มาร์จินยังอยู่ในระดับสูงประมาณ 15% เนื่องจากเรามีระบบบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ได้มีการนำยานยนต์ขนส่งพลังงานไฟฟ้า หรือ CYBER TRUCK มาใช้ขนส่งวัตถุดิบและสินค้าภายในโรงงาน ซึ่งช่วยให้บริษัทลดต้นทุนพลังงานได้มากถึง 50% ” ดร.ปัญญา กล่าว
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า