Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
KJL โบรกฯ คาดปี 66 กำไรเพิ่มขึ้น 24% อัพเป้าใหม่ 21 บาท
2022-12-16 09:22:38
230
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KJL บริหารต้นทุนดีมีศักยภาพ “บล.หยวนต้า” เผย 4Q65 เติบโตดี คาดปี 66 รายได้ทะลุ 1.1 พันล้าน โกยกำไรเพิ่มขึ้น 24% เล็งอัพไซส์ราคาเหมาะสมใหม่ 21 บาท อ้างอิง PE 16.5 เท่า พร้อมมุ่งสู่ Growth Stock โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 15.8%
เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2565 นางสาววิชชุดา ปลั่งมณี ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท กิจเจริญ เอ็นจิเนียริ่ง อีเลคทริค จำกัด (มหาชน) หรือ KJL เปิดเผยผลประกอบการงวด 3 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน ปี 2565 ว่า เติบโตได้อย่างต่อเนื่องเป็นไปตามเป้า โดยมีกำไรสุทธิที่ 32 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (YoY) อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 29% โดยมีรายได้จากการขาย จำนวน 255 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31% ส่วนผลประกอบการในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2565 บริษัทฯ มีกำไร จำนวน 98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45% มีรายได้จากการขาย 756 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23% และอัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ยที่ปรับดีขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนเป็น 28% สาเหตุจากบริษัทฯ สามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ส่วนแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 4 ปี 2565 ยังสะท้อนการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นคาดว่า จะมีกำไรปกติประมาณ 34 ล้านบาท เติบโตเมื่อเทียบจากไตรมาสก่อนหน้า (QoQ) และเทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อน (YoY) ทั้งนี้ ปัจจัยการเติบโตมาจากยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากความต้องการสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานที่ตลาดต้องการและสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ โดยคาดว่าจะมีรายได้จากการขายประมาณ 260 ล้านบาท เติบโตทั้ง YoY และ QoQ และคงอัตรากำไรขั้นต้นทรงตัว 28-29%
ทั้งนี้ บริษัทฯ ปรับเพิ่มประมาณการกำไรปี 2565/2566 หลังจากสร้างยอดขายและอัตรากำไรขั้นต้นได้ดีกว่าที่ประเมินไว้จากกำไรในงวด 9 เดือน ของบริษัทฯ คิดเป็น 90% ของประมาณการกำไรปี 2565 ซึ่งได้ปรับประมาณการกำไรปกติของปี 2565 และ 2566 ของ KJL เพิ่มขึ้นเป็น 26% และ 24% เป็น 132 ล้านบาท (+41%) และ 150 ล้านบาท (+13% ) ตามลำดับ จากสมมติฐานรายได้ที่เพิ่มขึ้น เป็น 1 พันล้านบาท และ 1.1 พันล้านบาท และปรับประมาณการอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นเป็น 28% และ 28.2% จากการบริหารจัดการต้นทุนมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง โดยในปี 2566 จะปรับใช้ราคาเป้าหมายใหม่ที่ 21 บาท (อ้างอิง PE 16.5 เท่า ค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 5 ปี ของผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจใกล้เคียงกัน) จากราคาเดิม 17.30 บาท โดยยังคงคำแนะนำ "ซื้อ"
อย่างไรก็ตาม KJL วางแผนเป็นหุ้นเติบโต (Growth Stock) เพราะ KJL มีพัฒนาการที่ดีในธุรกิจตู้ไฟสวิทซ์บอร์ด ตู้กันน้ำแบบมีหลังคาเพื่อใช้ภายนอกอาคาร รวมถึงงานออกแบบผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า (MTO) และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการประกอบอุปกรณ์โลหะ และอุปกรณ์ไฟฟ้า จากสินค้าที่มีความหลากหลาย สามารถรองรับได้ในทุกอุตสาหกรรม ขณะเดียวกันการบริหารจัดการต้นทุนมีศักยภาพ ซึ่งคาดว่ากำไรปกติจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) (ปี 2565 - 2567) ที่ 15.8% ขณะที่ สถานะการเงินเป็นเงินสดสุทธิ (Net cash company) พร้อมขยายการลงทุนและพัฒนาสินค้าใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอนาคต
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%