Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
PHOL ได้รับการต่ออายุสมาชิก CAC ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
BWG เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ไม่เกิน 800 ล้านบาท ชูดอกเบี้ยสูง 5.80%
2023-01-18 09:49:03
234
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BWG รุกขยายธุรกิจ เสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท ครั้งที่ 1/2566 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2568 อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.80% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน 800 ล้านบาท เสนอขายให้แก่นักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 20 – 24 ม.ค. 66
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้นำด้านการบริหารจัดการของเสียอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร เปิดเผยว่า BWG กำลังจะออก และเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้, ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน อายุ 2 ปี 9 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.80 % ต่อปี เพื่อเสนอขายต่อนักลงทุนในวงจำกัดแก่นักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ (PP-II/HNW) โดยมีมูลค่าที่ออก, เสนอขายไม่เกิน 500 ล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติมไม่เกิน 300 ล้านบาท รวมทั้งสิ้นไม่เกิน 800 ล้านบาท
“ทั้งนี้ ในปี 2566 BWG คาดการณ์รายได้จากภาคอุตสาหกรรมในประเทศที่ฟื้นฟู โดยคาดว่ารายได้จะเติบโตขึ้นประมาณ 10 -15% และยังมีปัจจัยสนับสนุนเพิ่มเติมจากการเตรียมขยายธุรกิจด้านการบริหารจัดการกากอุตสาหกรรม และการผลิตเชื้อเพลิงจากกากอุตสาหกรรม เพื่อรองรับโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะอุตสาหกรรม 100 เมกะวัตต์ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) กำลังพิจารณาโครงการ ทำให้เกิดความต้องการใช้เชื้อเพลิงจากกากอุตสาหกรรมเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ” นายสุวัฒน์ กล่าว
สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ผ่านสถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 5 แห่ง ประกอบด้วย 1. บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) 2. บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด 3. บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด 4. บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด 5. บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด
สำหรับการออกขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อใช้สำหรับรองรับการขยายธุรกิจของกลุ่ม บริษัทฯ จำนวน 400 ล้านบาท 2) เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน จำนวน 400 ล้านบาท ซึ่งการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ จะช่วยเสริมให้ฐานะการเงินของบริษัทฯ แข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อรองรับการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัท โดยบริษัทฯ มีแผนการขยายธุรกิจ อาทิ การขยายโรงงานผลิตเชื้อเพลิง SRF ที่เป็นที่ต้องการมากขึ้น เป็นต้น
ขณะที่ บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (TRIS Rating) สถาบันจัดอันดับเครดิตความน่าเชื่อถือของไทย ได้ประกาศอันดับความน่าเชื่อถือของ BWG ที่ระดับ "BBB-" ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" หรือ "คงที่" ณ วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ซึ่งสะท้อนถึงสถานะทางธุรกิจที่มั่นคงของบริษัทในอุตสาหกรรมบริหารจัดการของเสีย รวมถึงกระแสเงินสดที่มั่นคงจากการมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว (PPA) กับ กฟภ. ของโรงไฟฟ้าพลังงานทางเลือกจากขยะอุตสาหกรรมของกลุ่มบริษัท
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน