Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
NEWS ปรับโครงสร้างธุรกิจสู่เทคฯคอมพานี เปิดตัว“Liberator”ไร้ค่าคอมมิชชันตลอดการเทรด
2023-01-19 14:36:39
374
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NEWS ปรับโครงสร้างธุรกิจสู่เทคฯคอมพานี มั่นใจสร้างความยั่งยืนระยะยาว ล่าสุดเปิดตัว “Liberator” แอพพลิเคชั่นซื้อขายหลักทรัพย์ ไร้ค่าคอมมิชชันตลอดการเทรด 100%
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 นายบากบั่น บุญเลิศ ประธานกรรมการ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทได้ทำการปรับโครงสร้างธุรกิจเสร็จสิ้น ซึ่งก่อนนี้ได้ทำการขายธุรกิจสื่อออกไปแล้วทั้งหมด มูลค่ารวมราว 240 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้เข้ามาช่วงปลายเดือนม.ค.-ต้นเดือนก.พ.66 นี้ โดยปัจจุบันนี้บริษัทได้ปรับตัวเป็นโฮลดิ้ง เพื่อเข้าสู่การดำเนินธุรกิจด้านเทค-คอมพานีอย่างเต็มรูปแบบ
โดยมี 3 ธุรกิจในมือได้แก่ 1. ธุรกิจโบรกเกอร์ภายใต้ชื่อ "ลิเบอเรเตอร์" เบื้องต้นคาดเริ่มสร้างรายได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เดือน ก.พ.66 เป็นต้นไป พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนมาก ที่พร้อมสร้างการเติบโตไปด้วยกัน 2. บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน และ 3.Peer-to-Peer (P2P) Lending ซึ่งทางบริษัทถือหึ้นในสัดส่วน 40% ซึ่งมั่นใจว่านักลงทุนจะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
ส่วนขาดทุนสะสมที่มีอยู่นั้น ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเร่งหาแนวทางการล้างทั้งหมด เพื่อกลับมาจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้น และจะสร้างการเติบโตอย่างยั้งยืน
ด้านนางสาวภาวลิน ลิมธงชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 66 นั้นบริษัทคาดจะมีผู้เปิดบญชีใหม่ภายใต้การดูแลของบริษัทประมาณ 5 หมื่นราย โดยล่าสุดมีผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น“Liberator”แล้วกว่าหมื่นราย ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน ซึ่งมั่นใจว่าหลังจากยอดการดาวน์โหลดจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้นโยบายของบริษัทนั้น นักลงทุนจะได้รับการยกเว้นค่าคอมมิชชันตลอดการเทรด 100% โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น ส่วนรายได้ที่บริษัทจะได้รับนั้นจะมาจากPlatformการลงทุนต่างๆ ที่นอกเหนือจากการซื้อขายในระบบ ซึ่งภายในปี 66 นั้นจะมีPlatformทยอยออกมาให้เห็นภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้น
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP