Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
NEWS ปรับโครงสร้างธุรกิจสู่เทคฯคอมพานี เปิดตัว“Liberator”ไร้ค่าคอมมิชชันตลอดการเทรด
2023-01-19 14:36:39
303
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NEWS ปรับโครงสร้างธุรกิจสู่เทคฯคอมพานี มั่นใจสร้างความยั่งยืนระยะยาว ล่าสุดเปิดตัว “Liberator” แอพพลิเคชั่นซื้อขายหลักทรัพย์ ไร้ค่าคอมมิชชันตลอดการเทรด 100%
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 นายบากบั่น บุญเลิศ ประธานกรรมการ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทได้ทำการปรับโครงสร้างธุรกิจเสร็จสิ้น ซึ่งก่อนนี้ได้ทำการขายธุรกิจสื่อออกไปแล้วทั้งหมด มูลค่ารวมราว 240 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้เข้ามาช่วงปลายเดือนม.ค.-ต้นเดือนก.พ.66 นี้ โดยปัจจุบันนี้บริษัทได้ปรับตัวเป็นโฮลดิ้ง เพื่อเข้าสู่การดำเนินธุรกิจด้านเทค-คอมพานีอย่างเต็มรูปแบบ
โดยมี 3 ธุรกิจในมือได้แก่ 1. ธุรกิจโบรกเกอร์ภายใต้ชื่อ "ลิเบอเรเตอร์" เบื้องต้นคาดเริ่มสร้างรายได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เดือน ก.พ.66 เป็นต้นไป พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนมาก ที่พร้อมสร้างการเติบโตไปด้วยกัน 2. บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน และ 3.Peer-to-Peer (P2P) Lending ซึ่งทางบริษัทถือหึ้นในสัดส่วน 40% ซึ่งมั่นใจว่านักลงทุนจะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
ส่วนขาดทุนสะสมที่มีอยู่นั้น ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเร่งหาแนวทางการล้างทั้งหมด เพื่อกลับมาจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้น และจะสร้างการเติบโตอย่างยั้งยืน
ด้านนางสาวภาวลิน ลิมธงชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 66 นั้นบริษัทคาดจะมีผู้เปิดบญชีใหม่ภายใต้การดูแลของบริษัทประมาณ 5 หมื่นราย โดยล่าสุดมีผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น“Liberator”แล้วกว่าหมื่นราย ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน ซึ่งมั่นใจว่าหลังจากยอดการดาวน์โหลดจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้นโยบายของบริษัทนั้น นักลงทุนจะได้รับการยกเว้นค่าคอมมิชชันตลอดการเทรด 100% โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น ส่วนรายได้ที่บริษัทจะได้รับนั้นจะมาจากPlatformการลงทุนต่างๆ ที่นอกเหนือจากการซื้อขายในระบบ ซึ่งภายในปี 66 นั้นจะมีPlatformทยอยออกมาให้เห็นภาพชัดเจนมากยิ่งขึ้น
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส