Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
ATP30 รับมอบรถตู้ไฟฟ้า 100%
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
TQR ปักธงปี 66 รายได้โต 10% พัฒนาประกันภัยต่อรูปแบบใหม่
2023-01-31 11:03:22
1217
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TQR กางแผนธุรกิจปี 66 ลุยพัฒนาประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ ทั้ง ESG – การประกันภัยไซเบอร์ -การประกันชีวิต – การประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ เต็มพิกัด พร้อมเดินหน้าผนึกกำลัง TQM ร่วมพัฒนาโปรดักส์ใหม่ ฟากซีอีโอ “ชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์” ระบุพร้อมมองหาโอกาสการลงทุน ในธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่อง มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่ 10% จากปีก่อน
เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2566 ยังเดินหน้าในธุรกิจนายหน้าประภัยต่อแบบทั่วไป (Traditional Business) และธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน (Alternative Business) ประกอบกับบริษัทฯ ได้มุ่งพัฒนาประกันภัยในรูปแบบใหม่ๆ ทั้ง การประกันที่เกี่ยวข้องกับกระแสของ Environmental, Social and Governance : ESG การประกันรถยนต์ EV การประกันที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทางเลือกรูปแบบใหม่ รวมถึง คาร์บอนเครดิต ซึ่งทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และการประกันภัยไซเบอร์ เพื่อรองรับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ขณะเดียวกัน TQR ยังมุ่งพัฒนาประกันชีวิตและการประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุอีกด้วย
“ในปีนี้ เรามุ่งคิดค้นพัฒนาประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ร่วมกับบริษัทประกันภัยชั้นนำให้ตอบโจทย์ความต้องการประกันภัยของผู้บริโภคที่มีเพิ่มมากขึ้น และปัจจุบันกระแสความต้องการรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมมีเพิ่มขึ้น จึงเป็นโอกาสให้ TQR ได้คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในหลากหลายรูปแบบอยู่เสมอ ในส่วนของการประกันชีวิต ขณะนี้ อยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตการเป็นนายหน้าประกันภัยต่อสำหรับประกันชีวิต คาดว่า จะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้ สำหรับความร่วมมือกับ TQM ในปี 2566 จะร่วมกันพัฒนาโปรดักส์ รองรับการเปิดประเทศ ทั้ง การท่องเที่ยว ที่อยู่อาศัย สุขภาพ เป็นต้น ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยสนับสนุนให้ผลงานในปีนี้เติบโตได้ที่ 10% จากปีก่อน” นายชนะพันธุ์กล่าว
นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) กล่าวว่า สำหรับธุรกิจให้บริการ (Service) ของ บริษัท อาร์สแควร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วจำนวน 3 ราย และในปีนี้ตั้งเป้าหมายการมีลูกค้าเพิ่มอีก 2-3 ราย ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังมองหาโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ซึ่งเป็นธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลัก โดยเน้นการทำ M&A กับบริษัทที่มีผลงานการดำเนินธุรกิจที่ดี คาดว่า จะเห็นความชัดเจน 1-2 ราย ภายในครึ่งปีแรกของปีนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai
GULF ไตรมาส 3/68 รับรู้ Core Profit นิวไฮ 7,280 ล้านบ.
WSOL เข้าซื้อ “บลู พาร์คกิ้ง” รุกธุรกิจ B2B2C