Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
ศุภาลัย กับ “ความเชื่อมั่น”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
บอร์ด TRITN อนุมัติเพิ่มทุน 3 ร้อยล้านบาท รองรับงานเมกะโปรเจกต์ตลอดปี
2023-02-09 09:21:14
215
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TRITN ส่งสัญญาณดี! แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติพิจารณาจัดสรรหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 3,352,755,193 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 335,275,519.30 บาท เตรียมเงินทุนรองรับงานก่อสร้างเมกะโปรเจกต์ตลอดปี!
เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN แจ้งว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติทุกวาระที่เสนอ โดยในการประชุมครั้งนี้ มีสาระสำคัญเกี่ยวกับการอนุมัติการเพิ่มทุนแบบมอบอำนาจทั่วไป (General Mandate) ไม่เกิน 1,112,755,193 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท (Par) เสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) พร้อมทั้งออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพไม่เกิน 240,000 หน่วย ราคาเสนอขาย 1,000 บาท ต่อ 1 หน่วยหุ้นกู้แปลงสภาพ มูลค่าไม่เกิน 240 ล้านบาทให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) เพื่อนำเงินใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับบริหารโครงการก่อสร้างและบริหารกระแสเงินสดของกิจการ และใช้สนับสนุนการดำเนินกิจการของบริษัทในเครือ
ขณะที่บริษัทจะออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 6 (TRIN-W6) จำนวนไม่เกิน 1,440,000,000 หน่วย (หรือคิดเป็น 12.94% ของทุนชำระแล้ว) ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมที่จองซื้อและได้รับจัดสรรหุ้นกู้แปลงสภาพโดยไม่คิดมูลค่า อัตราส่วน 1 หน่วยหุ้นกู้แปลงสภาพ ต่อ 6,000 หน่วย TRIN-W6 อายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราใช้สิทธิ 1 หน่วยต่อหุ้นสามัญ 1 หุ้น ราคาใช้สิทธิ 0.25 บาทต่อหุ้น
ดังนั้น บริษัทจะเพิ่มทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 3,352,755,193 หุ้น โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุน 3,352,755,193 หุ้น รองรับการเพิ่มทุนแบบ General Mandate ให้แก่ PP จำนวน 1,112,755,193 หุ้น รองรับการออกเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพ 800,000,000 หุ้น และรองรับ TRITN-W6 จำนวน 1,440,000,000 หุ้น
นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ในครั้งนี้ เป็นไปเพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับงานโปรเจกต์ใหม่ๆและเตรียมสภาพคล่องทางการเงินให้แก่บริษัท ซึ่งจะมีโอกาสทางธุรกิจ และพร้อมก้าวรับโครงการก่อสร้างระดับเมกะโปรเจกต์ที่จะเกิดขึ้นตลอดปีจากทางภาครัฐและเอกชน การเพิ่มทุนจะช่วยให้บริษัทฯและบริษัทย่อย มีเงินทุนเพียงพอสำหรับการดำเนินงานดังกล่าว นอกจากนี้ เรายังมองว่าภาพรวมผลงานของบริษัทฯ สะท้อนให้เห็นภาพความแข็งแกร่งและศักยภาพของ TRITN ที่สามารถเข้ามามีบทบาทในการดำเนินงานก่อสร้างได้ ดังนั้น เราจึงมุ่งเน้นที่จะสร้างความเติบโตในอนาคต และมีแผนจะขยายการลงทุนไปยังธุรกิจต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย”
ปัจจุบัน TRITN มีมูลค่างานก่อสร้างที่ประมูลได้แล้วกว่า 3,500 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 บริษัทฯ จะมีการเข้าประมูลงานก่อสร้างและโครงการอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้ Backlog มีมูลค่าเพิ่มสูงถึง 8,000 ล้านบาท
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก