Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU รุกลงทุนโครงการแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย 350 เมกะวัตต์
MAI
DOD ชี้เทรนด์รักสุขภาพโตต่อ ดันรายได้ทั้งปีแตะ 800 ล.
IPO
PETPAL ยื่นไฟลิ่ง ลุยแผนเข้าตลาด mai
บล./บลจ
‘KuCoin’ จับมือ ‘FSS’ เสริมแกร่งสินทรัพย์ดิจิทัลไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
คต. จัดคอร์สเสริมความรู้ผู้ส่งออกการตรวจสอบถิ่นกำเนิดสินค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF เดินหน้าพัฒนาท่าเรือมาบตาพุด ระยะที่ 3
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO ชูทางเลือกส่งออกทางเรือ–รถไฟ ลดเสี่ยงโลจิสติกส์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน คว้ารางวัลระดับเอเชีย ผ่านนวัตกรรม ‘MyMo Secure Plus’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
World จับมือ Gogolook เปิดตัว World ID บนแอป Whoscall
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “ทำโซเชียลให้มีความหมาย”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย ส่งโปรฯ แรงกลางปี “ยิ้ม ยืด ยาว”
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
World จับมือ Gogolook เปิดตัว World ID บนแอป Whoscall
Information
ตลท. จัดงานสัมมนา "Legacy & Future: 50 Years of Thai Capital Market"
Gossip
AMR ชวนร่วมงาน Mobility Tech Asia – Bangkok 2025
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
GPI ขยายพอร์ตธุรกิจตกแต่งรถแข่ง เตรียมจำหน่ายรถรุ่นใหม่ Honda Civic
2023-02-09 16:46:56
272
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - GPI รุกต่อยอดความสำเร็จธุรกิจตกแต่งรถจากปีที่ผ่านมา เปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ ที่นำรถ Honda Civic มาปรับแต่งเป็นรถแข่งเพื่อจำหน่าย เจาะกลุ่มนักแข่งและผู้ชื่นชอบความเร็ว วางเป้าหมายตกแต่ง 15 คัน พร้อมจัดแข่งขันรายการ Honda Civic One Make Race ให้สิทธิผู้ซื้อรถแข่งจากบริษัทเข้าร่วมประชันความเร็วในสนาม
เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่สายการผลิต บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า จากแผนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่ได้ปรับโครงสร้างธุรกิจเป็น
6 แกนหลัก เพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโต โดยมีกลุ่ม E-Commerce & Mobile App & Others ซึ่งประกอบด้วย ธุรกิจตกแต่งรถ ธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะแปรรูป และธุรกิจไลฟ์สไตล์แอปพลิเคชัน เป็น 1 ใน 6 กลุ่มธุรกิจแกนหลัก ในปีนี้ได้วางแผนขยายธุรกิจตกแต่งรถแข่งอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อยอดความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา หลังจากที่นำรถยนต์ HONDA CITY HATCHBACK มาปรับแต่งใหม่เป็นรถแข่งและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่ชื่นชอบการแข่งรถและความเร็ว
ล่าสุด ในปีนี้จึงได้นำรถยนต์ Honda Civic รุ่นใหม่ มาปรับแต่งใหม่ในสไตล์รถแข่งรวมถึงติดตั้งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย เพื่อเตรียมวางแผนจำหน่ายแก่ผู้ที่สนใจในเร็วๆ นี้ โดยได้เปิดตัวรถต้นแบบแล้วเมื่อเดือนมกราคม 2566 และวางเป้าหมายตกแต่งรถเบื้องต้นที่ 15 คัน เพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายที่ชอบแข่งรถ แต่ต้องการประหยัดเวลาการตกแต่ง ปัจจุบันมีผู้แสดงความสนใจเข้ามาแล้ว 5 - 6 คัน
ทั้งนี้ นอกจากการปรับแต่งรถเป็นรถแข่งเพื่อจำหน่ายแล้ว บริษัทฯ เตรียมจัดการแข่งขันรายการ Honda Civic One Make Race โดยให้สิทธิผู้ที่ซื้อรถแข่งจากบริษัทฯ เข้าแข่งขันในรายการดังกล่าว โดยวางรูปแบบการแข่งขันในปีนี้จำนวน 4 ครั้งๆ ละ 2 Race โดย 3 ครั้งแรกจะจัดแข่งขัน ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และครั้งที่ 4 คาดว่าจะแข่งขันที่จังหวัดสงขลา
“เรามองว่าธุรกิจตกแต่งรถเป็นนิชมาร์เก็ตที่มีศักยภาพที่จะเติบโตได้ และเป็นการนำความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยานยนต์ของบริษัทฯ มาต่อยอดขยายธุรกิจหลักของบริษัทฯ โดยนอกจากการจำหน่ายรถแล้วยังสามารถสร้างรายได้ต่อเนื่องจากการจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งหรืออะไหล่ได้อีกด้วย” นายอโณทัย กล่าว
BANPU รุกลงทุนโครงการแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย 350 เมกะวัตต์
TMAN เข้าคำนวณดัชนี sSET ตอกย้ำ! พื้นฐานแกร่ง - RT รุกชิงงานใหม่ 7,500 ล.
CPALL ออกหุ้นกู้ใหม่สำเร็จตามเป้า 1.5 หมื่นลบ.
SO รุก Outsourcing อัพรายได้โต 20%
RT ตั้งเป้าประมูลงานใหม่ 7,500 ล้านบาท
GUNKUL รุกลงทุน 'พลังงานสีเขียว' - READY ยกระดับธุรกิจยุคใหม่ใช้ MarTech