Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIMBT ประเมินเป้าดัชนี้1,620 จุด - INSET รุกชิงประมูล 7 พันล.
MAI
DOD ผนึก 2 ยักษ์ใหญ่นิวซีแลนด์ นำเข้าสารสกัด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก คัด 5 หุ้นเด่น พื้นฐานแกร่งรับศก.ฟื้น
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์เปิดโครงการ “Boost up SMEs สู่ตลาด FTA”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTG เริ่มบุ๊ครายได้โรงไฟฟ้าขยะ "พลังงานพัฒนา 5"
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน เดินหน้าโครงการ SMEs Gear Up
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัวประกันสะสมทรัพย์ “LOVE PROTECT 77”
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทัพบุกภาคใต้ เปิดทางเลือกแก้หนี้ครบวงจร
การตลาด
ช้อปปี้ ขานรับรัฐบาล ทุ่ม 500 ล้านบาท เปิดโปรแกรม “ไทยช่วยไทยกับช้อปปี้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
TQR ร่วมโครงการ “รวมพลังประกันภัยให้โลหิต ปีที่ 3”
Gossip
TWPC ส่ง “มังกรคู่” บุกตลาดสแน็ค
Entertainment
"พันธุ์ไทย" ให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฉายแสง
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
‘ไทยประกันชีวิต’ ขยายความคุ้มครองโรคอัลไซเมอร์ทุกระยะแห่งแรก
2023-02-15 16:42:19
312
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไทยประกันชีวิตพัฒนานวัตกรรมสินค้าขยายความคุ้มครองโรคอัลไซเมอร์ครอบคลุมทุกระยะของโรคเป็นแห่งแรก ทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ที่ซื้อสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ “ไทยประกันชีวิต พร้อมเพย์ 108 โรคร้าย” โดยไม่คิดเบี้ยเพิ่ม ขานรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุของไทย
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 นายนิติพงษ์ ปรัชญานิมิต รองผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ TLI เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจโดยมุ่งสู่การเป็นทุกคำตอบของการประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และการวางแผนการเงินส่วนบุคคล หรือ Life Solutions Provider บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคในรูปแบบเฉพาะบุคคล ผ่านการส่งมอบสุขภาพที่ดี ชีวิตที่มั่งคั่ง และชีวิตที่ดีให้กับผู้เอาประกันภัย และคนในสังคม
โดยปัจจุบันสังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer's Disease) หรือ "AD" จึงถือเป็นโรคภัยคุกคามสำหรับผู้สูงอายุ และในอนาคตคาดว่าจะมีแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับปัจจุบันค่ารักษาพยาบาลมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายการรักษาโรคอัลไซเมอร์เพิ่มสูงขึ้นตาม ซึ่งอาจเพิ่มภาระทางการเงินแก่ผู้ป่วยและครอบครัว ขณะเดียวกันผู้ป่วยอัลไซเมอร์มีความต้องการการดูแลระยะยาว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อครอบครัวและคนใกล้ชิด
ดังนั้น บริษัทจึงขยายความคุ้มครองโรคร้ายแรงของสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ “ไทยประกันชีวิต พร้อมเพย์ 108 โรคร้าย” ครอบคลุมการรักษาโรคอัลไซเมอร์ในทุกระยะ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงทางเลือกการรักษาที่ดีที่สุด และลดภาระครอบครัวในระยะยาว โดยได้ขยายความคุ้มครองครอบคลุมการรักษาโรคอัลไซเมอร์ระยะเริ่มต้นรวมผลประโยชน์สูงสุด 25% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ระยะปานกลางรวมผลประโยชน์สูงสุด 50% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย และความคุ้มครองเดิมกรณีป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์เฉพาะระยะรุนแรง รวมผลประโยชน์สูงสุด 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย
โดยการขยายความคุ้มครองดังกล่าวครอบคลุมทั้งผู้เอาประกันภัยปัจจุบันและรายใหม่ที่ซื้อสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพไทยประกันชีวิต พร้อมเพย์ 108 โรคร้าย โดยไม่คิดเบี้ยประกันภัยเพิ่ม ซึ่งไทยประกันชีวิตถือเป็นบริษัทประกันชีวิตแห่งแรกที่ขยายความคุ้มครองครอบคลุมโรคอัลไซเมอร์ในทุกระยะ ทั้งนี้ สำหรับผู้เอาประกันภัยปัจจุบัน วันที่มีผลคุ้มครองจะเป็นวันเดียวกันทุกกรมธรรม์คือตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 2566 โดยจะมีระยะเวลารอคอยสำหรับความคุ้มครองระยะเริ่มต้นและปานกลางของโรคอัลไซเมอร์ 90 วัน นับจากวันที่มีผลคุ้มครอง สำหรับผู้เอาประกันภัยรายใหม่ ความคุ้มครองจะเป็นวันเดียวกับวันเริ่มสัญญา มีระยะเวลารอคอย 90 วันเช่นกัน
สัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ “ไทยประกันชีวิต พร้อมเพย์ 108 โรคร้าย” ให้ความคุ้มครองครอบคลุมสูงสุดถึง 8 กลุ่มโรค ได้แก่ กลุ่มโรคมะเร็ง, กลุ่มอวัยวะและระบบต่าง ๆ ที่สำคัญ, กลุ่มโรคหัวใจและหลอดเลือด, กลุ่มระบบประสาท, กลุ่มโรคร้ายอื่น ๆ , กลุ่มโรคเด็ก, กลุ่มโรคผู้สูงอายุ และกลุ่มโรคแทรกซ้อนจากเบาหวาน ทั้งนี้ โรคอัลไซเมอร์ถือเป็นโรคร้ายแรงในกลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท
ด้านนายเคียน ฮิน ลิม ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อสร้าง Ecosystem ในการดูแลผู้เอาประกันภัยอย่างครบรอบด้าน บริษัทจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตร บริษัท เอไซ (ประเทศไทย) มาร์เก็ตติ้ง จำกัด พัฒนานวัตกรรมด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ทั้งในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการ โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาเสริม รวมถึงส่งเสริมความเข้าใจและการป้องกันโรค และภาวะสมองเสื่อมในประเทศไทยให้กับผู้เอาประกันภัย หรือผู้ที่สนใจ
โดยที่ผ่านมาบริษัทมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตรงความต้องการ และเหมาะสมสำหรับผู้เอาประกันภัยแต่ละบุคคล พร้อมดูแลเคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงชีวิต (Life Stage) ทุกจังหวะชีวิต (Life Event) และทุกการใช้ชีวิต (Lifestyle) ตามเจตนารมณ์ทางธุรกิจ (Business Purpose) ที่มุ่งก้าวสู่การเป็น Life Solutions Provider พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืนตามวิสัยทัศน์ “การเป็นบริษัทประกันชีวิตแห่งความยั่งยืน”
สำหรับผู้สนใจสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพไทยประกันชีวิต พร้อมเพย์ 108 โรคร้าย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://product.thailife.com หรือสอบถามตัวแทนฯ ไทยประกันชีวิต หรือโทร. 1124
CIMBT ประเมินเป้าดัชนี้1,620 จุด - INSET รุกชิงประมูล 7 พันล.
ADVANC คาด Q2/69 กำไร 1.33 หมื่นล. - SVT วางหมากดึง AI หนุนธุรกิจ
SYNEX ครึ่งปีหลังเข้าไฮซีซั่น ดันรายได้สู่เป้า 5.3 หมื่นลบ.
SVT เดินแผนดึง AI เสริมแกร่งธุรกิจ ปูทางสู่ “Smart Retail”
CIVIL ส่งมอบงาน 'ทางหลวง' - PTG ยืนหนึ่ง! SET100 - SET100FF
CIVIL ส่งมอบโครงการทางหลวง 3087 ราชบุรี-แก้มอ้น บุ๊กรายได้ 771 ล.