Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
CPANEL คว้างานเพิ่ม มูลค่ารวม 108 ลบ.
2023-03-08 15:14:42
257
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPANEL เผยทิศทางธุรกิจไตรมาส 1/66 เติบโตดี คว้าสัญญาลูกค้าแนวราบรายใหญ่เพิ่ม 4 ราย อาทิ ศุภาลัย สัมมากร มูลค่า 108 ล้านบาท ดัน Backlog 1,194.10 ล้านบาท ภาพรวมก่อสร้างภาคเอกชนคึกคัก โครงการที่อยู่อาศัยเปิดตัวเพิ่ม หนุนความต้องการ Precast Concrete ด้านงบปี 65 ทำนิวไฮเป็นปีที่ 2 รายได้รวม 433.97 ล้านบาท กำไรสุทธิพุ่ง 113.60%
เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) หรือ CPANEL เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจไตรมาส 1/66 แนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่อง โดยบริษัทเซ็นสัญญาลูกค้าแนวราบรายใหญ่เพิ่มจำนวน 4 ราย มูลค่า 108 ล้านบาท ได้แก่ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน), บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน), บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ธีรินทร์พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ส่งผลให้บริษัทมีงานในมือ (Backlog) ณ 15 ก.พ.2566 ประมาณ 1,194.10 ล้านบาท และอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย
สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2566 คาดว่ามูลค่าการก่อสร้างภาคเอกชนจะเติบโตประมาณ 4% ส่วนใหญ่มาจากการขยายตัวของการเปิดโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ทั่วประเทศ แต่ก็ยังมีปัจจัยที่ต้องเฝ้าระวัง อาทิ การปรับเพิ่มของต้นทุนแรงงาน และต้นทุนวัสดุก่อสร้าง ที่จะส่งผลให้ต้นทุนการก่อสร้างปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งปัจจัยดังกล่าวทำให้ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีความจำเป็นในการบริหารความเสี่ยง ลดต้นทุน ลดเวลาการก่อสร้าง ลดจำนวนแรงงาน ซึ่งถือเป็นโอกาสของบริษัท
ขณะที่ ผลประกอบการปี 2565 บริษัททำนิวไฮเป็นปีที่ 2 มีรายได้รวม 433.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 312.43 ล้านบาท จำนวน 121.53 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 38.90% มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 35% และมีกำไรสุทธิ 68.00 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 31.83 ล้านบาท จำนวน 36.17 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 113.60%
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%