Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
Kubix ต่อยอดระบบการลงทุนในโทเคนดิจิทัล
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SCB EIC ชี้ส่งออกไทยปีม้าส่อแววพยศไม่ออก ความเสี่ยงรุมเร้าเพียบ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ชวนช็อปส่งท้ายปี “วันเกษตรก้าวหน้า 2568”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AUTOBACS มอบความอุ่นใจ รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
แมกซ์มาร์ท มินิมาร์ท ร่วมกับกรมการค้าภายใน ขนทัพสินค้าลดราคาลดสูงสุด 50%
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
วิริยะประกันภัย ครองตำแหน่งประกันภัยรถยนต์ที่มียอดกรมธรรม์สูงสุด
Gossip
TIDLOR ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “A-” จาก JCR ญี่ปุ่น
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ไทย โคโคนัท ยกทัพบุกงาน “FOODEX Japan 2023”
2023-03-13 17:48:56
355
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - "ไทย โคโคนัท" ยกทัพบุกงาน “FOODEX Japan 2023” นิทรรศการอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติครั้งที่ 48 ณ ประเทศญี่ปุ่น โชว์ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวแบรนด์ Thai Coco พร้อมเปิดตัว “Coconut Milk in pouch” แพ็กเกจใหม่ใส่ถุงใช้ง่าย และ “Cream Soup” จากกะทิที่หวานมันให้รสเข้มข้น พบผู้สนใจตบเท้าเข้าชมสินค้าอย่างหนาแน่น หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ เพิ่มรายได้ในอนาคต
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจผลิต ส่งออกและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากมะพร้าว และผู้ผลิตและแปรรูปสินค้าแบรนด์ “ไทย โคโค่” เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน “FOODEX Japan 2023” ครั้งที่ 48 ณ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 7-10 มีนาคม 2566 โดยได้นำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวแบรนด์ Thai Coco เข้าร่วมจัดแสดงและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานอย่างคึกคัก
โดย FOODEX Japan เป็นงานนิทรรศการอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ เป็นงานระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมอาหารตั้งแต่ปี 1976 ได้รับความสนใจจากผู้ผลิตสินค้าจากทั่วโลก ร่วมเปิดบูธแสดงสินค้าของตัวเอง ซึ่งงาน FOODEX Japan 2023 เป็นการจัดงานครั้งที่ 48 จะเน้นหัวข้อ “Total Solution of Food” อาหารแช่แข็งและเทคโนโลยีอาหารอื่นๆ ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสิ่งแวดล้อม เช่น จำนวนผู้หญิงทำงานที่เพิ่มขึ้นและการพิจารณาเรื่องความยั่งยืน
ในงานนี้ นอกจาก ไทย โคโคนัท จะจัดแสดงสินค้าแบรนด์ Thai Coco แล้วยังได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในแบรนด์ Thai Coco คือ “Coconut Milk in pouch” ที่มาในแพ็กเกจใหม่ใส่ถุงใช้ง่าย และ “Cream Soup” จากกะทิที่หวานมันให้รสเข้มข้น และได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานอย่างหนาแน่นเช่นกัน
“บูธจัดแสดงสินค้าของ ไทย โคโคนัท ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานจำนวนมากจนแน่นบูธ ภายในงาน FOODEX Japan 2023 ครั้งที่ 48 เราได้ถือโอกาสเปิดตัว Coconut Milk in pouch ที่มาในแพ็กเกจใหม่ใส่ถุงใช้ง่าย และ Cream Soup จากกะทิที่หวานมันให้รสเข้มข้น ซึ่งทั้ง 2 รายการเป็นแบรนด์ Thai Coco ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานทุกผลิตภัณฑ์เหมือนเช่นในปีที่ผ่านๆ มา และการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า จะเป็นช่องทางการขยายฐานลูกค้าใหม่และเพิ่มรายได้ให้บริษัทฯ ในอนาคต” ดร.วรวัฒน์ กล่าว
สำหรับผลการดำเนินงานในปี 2564 ของ ไทย โคโคนัท มีรายได้รวม 3,457 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 297 ล้านบาท และในปี 2565 ยังประสบความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ “ไข่น้ำแช่แข็ง” หรือ “Fresh Frozen Wolffia” ที่เป็นนวัตกรรมภายใต้แบรนด์ Chim Chim ได้รับรางวัล “Sial Innovation” ระดับซิลเวอร์ (อันดับ 2 ของโลก) ซึ่งชนะสินค้า 1,800 รายการจาก 200 ประเทศทั่วโลกภายในงานแสดงสินค้าโลก Sial 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส และ “ไข่น้ำแช่แข็ง” ได้เปิดตัวพร้อมทำตลาดอย่างเป็นทางการในปีนี้
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
KBANK หนุนภาคธุรกิจก้าวสู่ Net Zero - TEGH คว้าหุ้นยั่งยืนระดับ ‘AAA’ 2 ปีซ้อน
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.