Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ATP30 ลุ้นปี 66 ทำนิวไฮปีที่ 2 ตั้งเป้าเติบโต 10%
2023-03-20 16:34:37
304
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 ลุ้นผลประกอบการปี 66 ทำนิวไฮต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ตั้งเป้าเติบโต 10% จากรถให้บริการ 692 คัน สูงสุดตั้งแต่ดำเนินกิจการ ไตรมาส 1/66 เริ่มให้บริการรถไฟฟ้ากระแสตอบรับดี เมกะเทรนด์ลดคาร์บอนฯ หนุนความต้องการ ซุ่มเจรจาลูกค้าหลายราย เผยงบปี 65 รายได้รวม 632.45 ล้านบาท กำไรสุทธิ 29.18 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรม หรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจปี 2566แนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยบริษัทสามารถรับรู้รายได้จากการให้บริการรถรับส่งพนักงานจำนวน 692 คัน ซึ่งถือว่าสูงสุดต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการ แบ่งเป็นรถบัสจำนวน 271 คัน รถมินิบัสจำนวน 44 คัน รถตู้และรถตู้วีไอพี 296 คัน รถตู้ไฟฟ้า 2 คัน รถมินิบัสไฟฟ้า 5 คัน รถกระบะ 2 คัน และรถร่วมบริการ 72 คัน ประกอบกับจำนวนรถที่จะลงทุนเพิ่มในปีนี้อีกประมาณ 60 คัน คาดว่าจะส่งผลให้บริษัทสามารถทำสถิติสูงสุดได้เป็นปีที่ 2 หรือเติบโต 10% ตามแผนที่วางไว้ในปีนี้
ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 1/66 บริษัทเริ่มให้บริการรถไฟฟ้าจำนวน 5 คัน มีกระแสตอบรับที่ดี กลุ่มลูกค้าให้ความสนใจขอใช้บริการเข้ามาเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาหลายราย ซึ่งในส่วนของการให้บริการรถไฟฟ้า บริษัทมีการติดตั้งสถานีชาร์จไฟ แผงโซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ คาดว่าจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อใช้ในการเดินรถฟลีตนี้ประมาณ 30% และคาดว่าจะสามารถขยายกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นในอนาคต
“บริษัทศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรถไฟฟ้า ตั้งแต่เริ่มให้บริการบริหารจัดการให้เช่าและการเดินรถไฟฟ้า กับบริษัท อีวี มี พลัส จำกัด และบริษัท อรุณ พลัส จำกัด มีการทดลองการเดินรถ คำนวณตัวเลขต้นทุนต่างๆ รวมถึงอัตราการใช้พลังงาน ระยะเวลาเกือบ 2 ปี ประกอบกับเห็นแนวโน้มการใช้งานรถไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง นโยบายลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ เข้มข้นในปีนี้ ส่งผลให้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของ ATP30 ตอบสนองนโนบายดังกล่าวมากขึ้น จึงถือเป็นโอกาสของบริษัทในการเริ่มลงทุนให้บริการด้วยรถไฟฟ้าเพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้า โดยบริษัทมีความพร้อมในการจัดหารถและให้บริการ” นายปิยะ กล่าว
นอกจากนี้ บริษัทมีแผนปรับปรุงและซ่อมบำรุงรถโดยสารเพิ่มอีกจำนวน 15 คัน ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทสามารถรับรู้รายได้และกำไรเต็มจำนวนในปีนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายการผ่อนรถและค่าเสื่อม รวมถึงมีต้นทุนการซ่อมบำรุงลดลง และมีกระแสเงินสดที่ดีขึ้น อีกทั้งบริษัทจะมีความสามารถการทำกำไรที่ดี จากการใช้เทคโนโลยีบริหารจัดการการเดินรถ การบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ โดยเฉพาะต้นทุนน้ำมัน ซึ่งถือเป็นต้นทุนหลักของบริษัท
สำหรับผลประกอบการปี 2565 บริษัททำสถิติสูงสุดรายได้รวม 632.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 495.59 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 29.18 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 33.12 ล้านบาท เนื่องจากในช่วงไตรมาส 3/65 และ 4/65 บริษัทมีค่าใช้จ่ายการปรับปรุงสภาพรถเพื่อต่อสัญญาลูกค้าระยะยาว ซึ่งหากพิจารณาเฉพาะกำไรจากการดำเนินงาน ถือว่าเติบโตเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส