Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ลีสซิ่งกสิกรไทยจัดโปรแรงรับมอเตอร์โชว์ 2023
2023-03-22 17:50:08
260
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ลีสซิ่งกสิกรไทย เปิดแคมเปญรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 มอบข้อเสนอให้กับลูกค้าออกรถใหม่ป้ายแดงกับลีสซิ่งกสิกรไทย รับข้อเสนอพิเศษ พร้อมเดินหน้าอัดแคมเปญร่วมกับพันธมิตรรถยนต์หลากหลายแบรนด์ รวมทั้งจับมือแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ สอดรับนโยบาย Go Green Together
เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 นายธีรชาติ จิรจรัสพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจเริ่มมีสัญญาณปรับตัวดีขึ้น แต่ภาพรวมยอดขายรถยนต์ทั้งระบบในช่วง 2 เดือนแรกปีนี้ ลดลง 6% หรือราว 8,000 คัน เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน โดยในช่วงม.ค. – ก.พ. 2566 มียอดขายอยู่ที่ 135,347 คัน จากปีก่อนยอดขายอยู่ที่ 143,944 คัน ขณะที่ในช่วงที่มีงานมอเตอร์โชว์ 2023 นี้ เชื่อว่าค่ายผู้ผลิตรถยนต์จะออกผลิตภัณฑ์รถรุ่นใหม่เพื่อกระตุ้นยอดขายในตลาด โดยเฉพาะค่ายรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่พร้อมรับจองหลายรุ่นจากค่ายจีน ค่ายยุโรป และค่ายเกาหลี ส่วนค่ายญี่ปุ่นจะเปิดตัวและรับจองรถสันดาปรุ่นใหม่หลายยี่ห้อ ด้านสถาบันการเงินจึงจัดแคมเปญไฟแนนซ์กระตุ้นยอดสินเชื่อรถ แต่การปล่อยสินเชื่อจะทำด้วยความระมัดระวัง เพราะยังมีความกังวลในเรื่องของภาระหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง และความสามารถในการชำระหนี้ของลูกค้ายังกลับมาไม่เต็มที่
ทั้งนี้ ประเมินว่าภาพรวมของยอดขายรถยนต์ในไตรมาส 1/2566 จะปรับลดลงราว 3-5% เนื่องจากยอดขายในเดือนมี.ค. อยู่ที่ราว 87,000 คัน หากต้องการให้ตัวเลขในไตรมาส 1/2566 เติบโตจะต้องมียอดขายมากกว่า 95,000 คัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างท้าทายในเดือนมี.ค. สอดคล้องกับมุมมองต่อตลาดรถยนต์ของศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่ายอดขายรถยนต์รวมในไตรมาส 1/2566 จะหดตัวลงจากช่วงเดียวกันในปีก่อน จากสาเหตุหลัก คือ ฐานที่สูงกว่าปกติในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นผลจากการที่ค่ายรถกลับมาเร่งส่งมอบรถยนต์หลังการล็อกดาวน์ทั้งในและต่างประเทศเป็นเวลานานในช่วงโควิดปี 64 ทำให้ทั้งการผลิตในช่วงดังกล่าว และการส่งมอบรถยนต์ทำได้ไม่สะดวกและล่าช้ากว่าเดิมไปมาก
อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบกับไตรมาส 4/2565 ที่ทำได้ 215,701 คันนั้น ก็คาดว่าจะขยายตัวเล็กน้อยที่ 1% เนื่องจากในปีนี้ได้รับปัจจัยบวกจากปัญหาการขาดแคลนชิปที่คลี่คลายลง การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และการแข่งขันด้านราคาที่จะเพิ่มสูงขึ้น ผลักดันให้ตลาดยังเติบโต แต่เป็นการเติบโตในกรอบที่ระมัดระวัง ท่ามกลางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่ยังมีความไม่แน่นอนสูง โดยประเภทรถที่น่าจับตาจะเป็นกลุ่มรถอเนกประสงค์ทั้งรุ่นเล็กและใหญ่ที่คาดว่าจะขยายตัว โดยเฉพาะในรุ่นมีระบบขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นส่วนประกอบ เช่น ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด นอกจากนี้ ก็จะเป็นในกลุ่ม BEV ที่น่าจะได้รับการตอบรับที่ดี โดยคาดว่าจะขยายตัวสูงถึงกว่า 1,099% ในช่วงไตรมาส 1/2566
ทั้งนี้ ในส่วนของลีสซิ่งกสิกรไทย ก็จะปล่อยสินเชื่อด้วยความรับผิดชอบ มุ่งเน้นการอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าที่ดีของธนาคารกสิกรไทย ด้วยแคมเปญของลีสซิ่งกสิกรไทย โดยในช่วงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ Motor Show 2023 ระหว่างวันที่ 22 มี.ค. - 2 เม.ย. 2566 ลีสซิ่งกสิกรไทยเปิดแคมเปญภายใต้คอนเซ็ปต์ “ออกรถใหม่กับ KLeasing ในงาน Motor Show ลุ้นไปเป็นคู่ ดู Tokyo Motor Show” พร้อมยังมอบสิทธิพิเศษถึง 4 ต่อ
ต่อที่ 1 รับสิทธิ์ลุ้นแพ็กเกจท่องเที่ยวเป็นคู่ไปประเทศญี่ปุ่น ดูโตเกียวมอเตอร์โชว์ มูลค่ารางวัลละ 150,000 บาท จำนวน 15 รางวัล หรือเที่ยวไทยกับบัตรกำนัลห้องพักและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา จำนวน 85 รางวัล รวม 100 รางวัล มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท, ต่อที่ 2 รับสิทธิ์ผ่อนดาวน์ 0% นานสูงสุด 6 เดือน ผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย สำหรับลูกค้าที่ออกรถยนต์ใหม่ทุกประเภทกับลีสซิ่งกสิกรไทย, ต่อที่ 3 ขับฟรีนานถึง 90 วัน สำหรับลูกค้าที่ออกรถไฟฟ้า (BEV) ใหม่กับลีสซิ่งกสิกรไทย
ต่อที่ 4 เมื่อสมัครสินเชื่อรถใหม่กับลีสซิ่งกสิกรไทยด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ (Digital Self-Apply) ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2023 รับฟรีทันที กระเป๋าเดินทางล้อลาก มูลค่า 2,500 บาท และเมื่อได้รับอนุมัติและเกิดเป็นสัญญาภายใน 30 มิถุนายน 66 รับฟรี เครื่องฟอกอากาศ มูลค่า 3,190 บาท โดยลูกค้าสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2023 และโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายรถทั่วประเทศ หรือสมัครสินเชื่อรถออนไลน์ได้ทาง K PLUS
นอกจากนี้ ลีสซิ่งกสิกรไทยยังเดินหน้าตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน ผ่านการให้บริการสินเชื่อรถทางแพลตฟอร์มดิจิทัล ที่ลูกค้าสามารถยื่นขอสินเชื่อรถด้วยตนเอง (Digital Self-Apply) ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยถือเป็นแพลตฟอร์มที่ครบ จบ ง่ายสำหรับลูกค้า ผ่านการใช้เทคโนโลยีการยืนยันตัวตนและประมวลผลการอนุมัติเครดิตสกอริ่งทางออนไลน์ครบทุกฟังก์ชัน ทำให้ลูกค้าสามารถยืนยันตัวตนผ่านช่องทางดิจิทัล (NDID) การตรวจสอบเครดิตบูโร (NCB) และรับการประมวลผลอนุมัติด้วย i-Scoring ซึ่งเป็น Integrated Credit Scoring ของธนาคารที่รวบรวมคะแนนทั้งคะแนนด้านเครดิตบูโร (Application Score Bureau Score) และคะแนนพิเศษกรณีที่ผู้ขอสินเชื่อเป็นลูกค้าของธนาคารกสิกรไทย ด้วยนวัตกรรมดังกล่าว จะช่วยทำให้การอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ให้ลูกค้าของธนาคารกสิกรไทย โดยเฉพาะลูกค้าที่มีประวัติทางเครดิตดี ง่าย รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง