Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
‘รักษ์’ ประกาศนำทัพ BAM ชูกลยุทธ์ 3 P เสริมแกร่งธุรกิจ - TIDLOR Q1/68 กำไรนิวไฮ 1,218 ล.
MAI
DOD กำไรไตรมาสแรกปี68 กระฉูด 100 เท่า ย้ำ! การเงินแกร่ง
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
‘orbix’ ผนึก ‘Bitstamp’ ยกระดับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
‘EASTW’ โชว์ผลงาน Q1/68 พลิกกำไร
คมนาคม - โลจิสติกส์
CIVIL คาด "ทางพิเศษพระราม 3 – พระราม 2" เสร็จ Q3/68
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK แต่งตั้งกรรมการใหม่ 2 คน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน Q1/68 แข็งแกร่ง โชว์กำไรนิวไฮ 1,218 ล.
SMEs - Startup
“StockLend by NestiFly” นำเสนอโซลูชัน P2P Lending
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศร่วมลงนาม PRI
รถยนต์
ACG ไตรมาสแรกปี 68 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 50.85%
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
PREB เตรียมออกหุ้นกู้อายุ 2 ปี ชูดอกเบี้ย 5.25-5.40% ต่อปี
การตลาด
ทีทีบี x ดิสนีย์ ชวนเปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์สู่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท”
CSR
“StockLend by NestiFly” นำเสนอโซลูชัน P2P Lending
Information
วิริยะประกันภัย จัดดวลสวิงเชื่อมสัมพันธ์คู่ค้าพันธมิตรภาคเหนือ
Gossip
SM เสิร์ฟโปรฯ สุดคุ้ม "Back to School 2025"
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
UAC ลงนามโอนหุ้น UAPC ให้กลุ่ม ICAP-SIRA จากอิตาลี สัดส่วนรวม 70%
2023-03-28 10:48:35
285
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UAC เสิร์ฟข่าวดี ลงนามโอนหุ้น UAPC ให้กับกลุ่ม ICAP-SIRA จากประเทศอิตาลี เพื่อเข้าถือหุ้น UAPC ในสัดส่วนรวม 70% ของทุนจดทะเบียนเป็นที่เรียร้อย พร้อมเดินหน้าธุรกิจด้านการผลิตเคมีภัณฑ์ประเภท Latex Polymers & Solutions หนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 นายชัชพล ประสพโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ UAC เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้ทำสัญญาการโอนหุ้น บริษัท ยูเอซี แอ็ดวานซ์ โพลิเมอร์ แอนด์ เคมิคัลส์ จำกัด (UAPC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ UAC จำนวน 630,000 หุ้นให้กับทางกลุ่ม ICAP-SIRA จากประเทศอิตาลี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกลุ่ม ICAP-SIRA ได้ซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ UAPC จำนวน 2.1 ล้านหุ้น ส่งผลให้กลุ่ม ICAP-SIRA กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ UAPC ในสัดส่วน 70% และ UAC ถือ 30%
สำหรับ ICAP-SIRA CHEMICALS AND POLYMER S.P.A. เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นในประเทศอิตาลี ผลิตเคมีภัณฑ์หลายประเภท รวมทั้ง Latex Emulsion และ Polymers สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรม Coating, Textile, PSA และอื่นๆ แบบครบวงจร มีบริษัทในเครือกระจายอยู่ในหลายประเทศ ได้แก่ ฮังการี อินเดีย รวมถึง ICAP-SIRA Asia Pte. Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจัดตั้งขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ และมีแผนที่จะขยายธุรกิจด้านการผลิตเคมีภัณฑ์ รวมถึงขยายฐานการผลิตมายังแถบประเทศอาเซียน
ซึ่งภายหลังการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการถือหุ้นในครั้งนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจหลักของ UAC แต่อย่างใด และมองว่าการเข้ามาถือหุ้นของ ICAP-SIRA CHEMICALS AND POLYMERS S.P.A. และ ICAP-SIRA Asia Pte. Ltd. จะเป็นการเพิ่มศักยภาพและโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจในอนาคตของบริษัท ภายใต้การพัฒนาและผลิตสินค้าคุณภาพสูงเพิ่มขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สินค้าได้มากขึ้น ที่สำคัญจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของกลุ่ม ICAP-SIRA มากว่า 77 ปี ยังเป็นการการันตีถึงโอกาสการขยายตลาดและการเติบโตให้กับ UAPC ในอนาคตอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งการเข้ามาถือหุ้นใหญ่ใน UAPC เป็นการสร้าง Strategic Partner และตอบโจทย์กับแผนการขยายการลงทุนในอนาคต
‘รักษ์’ ประกาศนำทัพ BAM ชูกลยุทธ์ 3 P เสริมแกร่งธุรกิจ - TIDLOR Q1/68 กำไรนิวไฮ 1,218 ล.
‘ดร.รักษ์’ พร้อมนำทัพ ‘BAM’ งัดกลยุทธ์ 3 P เสริมแกร่งธุรกิจ
DMT สุดสตรอง! Q1/68 รายได้ 659.19 ล้านบ. เพิ่ม 6%
NER โชว์ Q1/68 กำไรโต 34.22 % รายได้รวม 8,698 ล้านบ.
THAI เดินหน้าออกจากการฟื้นฟูกิจการ พร้อมกลับเข้าเทรด
QTC เดินเกมรุก Green Energy รายได้ Q1/68 เพิ่มขึ้น 2.8%