Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
JR ไฟเขียวจ่ายปันผลในอัตรา 0.09 บาท/หุ้น ลั่นปี 66 ทุบสถิติสูงสุดใหม่
2023-04-11 16:07:45
232
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น JR อนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.09 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 20 เม.ย. เตรียมรับเงินเข้ากระเป๋า 9 พ.ค.นี้ บิ๊กบอส “จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ”มั่นใจ ผลงานปี 66 สร้างสถิติสูงสุดใหม่ วางเป้ารายได้โต 15-20% โชว์ Backlog แน่นกว่า 1 หมื่นล้านบาท หนุนผลงานในช่วง 3-5 ปีข้างหน้านิวไฮต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566 นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู.ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) (JR) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผ็ถือหุ้นประจำปี 2566 ในวันที่ 11 เมษายน 2566 ที่ผ่านมามีมติอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.09 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 20 เมษายน 2566 และจ่ายปันผล วันที่ 9 พฤษภาคม 2566
“แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2566 คาดว่าจะสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง วางเป้าหมายรายได้เติบโต 15-20% เทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ที่มีกว่า 10,472 ล้านบาท สนับสนุนธุรกิจในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า โตก้าวกระโดด”
นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะประมูลงานใหม่เพิ่มประมาณ 1,900 ล้านบาทในปีนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นงานธุรกิจรับเหมาวางระบบไฟฟ้า และวางระบบสื่อสารโทรคมนาคม และเทคโนโลยีสารสนเทศ
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/66 คาดว่าน่าจะปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานในมือที่เพิ่มขึ้น หลังได้รับโครงการใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติม รวมทั้งบริษัทยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ส่วนโครงการสถานีชาร์จไฟฟ้าที่ทำร่วมกับบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) ในปีที่ผ่านมา ดำเนินการไปแล้ว 30 สถานี ลงทุนเฉลี่ย 2-5 ล้านบาท โดยในปี 2566 คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้มากกว่า 50 จุด ปัจจุบันได้มีการยื่นประมูลงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่เขื่อนภูมิพล ร่วมกับบริษัทซีเมนส์ มูลค่างานกว่า 1,000 ล้านบาท และอยู่ระหว่างรอการเปิดซองทางด้านเทคนิค ขณะเดียวกัน ยังมีการขยายงานไปยังธุรกิจด้านปิโตรเคมี ช่วงปลายปีที่ผ่านมาได้มีการเซ็นสัญญาร่วมกับบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) (TOP) มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาท
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า