Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต พร้อมเยียวยาผู้เอาประกันภัยเหยื่อ "จันเกตุ"
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
TWPC คว้า “SET ESG Ratings” ปี68 ระดับ A
Gossip
DTCENT ลุ้นรายได้เข้ารัวๆ ศูนย์ฝึกอบรมฯ สุดฮอต!
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
DEMCO ผถห.ไฟเขียวแจก DEMCO-W7 ฟรีในอัตรา 5:1 ราคาใช้สิทธิ 3.50 บาท/หุ้น
2023-04-28 11:22:09
285
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น DEMCO โหวตหนุนแผนแจกวอร์แรนต์ DEMCO-W7 ฟรี ในอัตรา 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ราคาใช้สิทธิ 3.50 บาท/หุ้น รองรับแผนแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ปั้น New S Curve ฟากผู้บริหาร “พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์” มั่นใจผลงานปี 66 โตแกร่ง เข้าโหมดเติบโตรอบใหม่ หลังตุน Backlog กว่า 2,927 ล้านบาท และงาน MEIT กลุ่มงานปิโตรเคมี
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ในวันที่ 27 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติออกใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นสามัญของบริษัท (DEMCO-W7) จำนวน 146,068,850 หน่วย เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น โดยไม่คิดมูลค่า โดยมีอัตราจัดสรรเท่ากับ 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ อายุ 1 ปี 6 เดือน และมีอัตราการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย ต่อหุ้นสามัญของบริษัท 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.50 บาท
นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นยังมีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจำนวน 146,068,850 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 730,344,251 บาท เป็นทุนจดทะเบียนจำนวน 876,413,101 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 146,068,850 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิของหลักทรัพย์แปลงสภาพ
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2566 มั่นใจเข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่ โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่มีกว่า 2,927 ล้านบาท และเตรียมยื่นประมูลงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่าประมาณ 20,000 ล้านบาท และงาน MEIT กลุ่มงานปิโตรเคมี
ขณะเดียวกันยังมีแผนขยายธุรกิจเข้าสู่พลังงานหมุนเวียน โดย DEMCO จะยื่นข้อเสนอในการขายไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม และโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring Income) จากการประกาศรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนของภาครัฐตามแผน และรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนเพิ่ม 3,662 เมกกะวัตต์
อีกทั้งยังได้จัดเตรียมงบลงทุนในปี 2566ไว้จำนวน 50 ล้านบาท เพื่อรองรับแผนการขยายตลาดโซลาร์รูฟท็อป จำนวน 10 เมกกะวัตต์ โดยตั้งเป้าติดตั้งครบ 20 เมกกะวัตต์ภายในปีนี้ หลังจากในช่วงที่ผ่านมาติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว จำนวน 5 เมกกะวัตต์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ DEMCO กล่าวอีกว่า บริษัทยังคงมองหาโอกาสการขยายการลงทุนใหม่ ๆ ที่เป็นธุรกิจแห่งอนาคต เพื่อสร้าง New S Curve เช่น Computerized Base, Smart Grid, Micro Grid, Energy Storage, Energy Management เพื่อต่อยอดธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะเห็นภาพชัดเจนในปีนี้ นอกเหนือจากธุรกิจเดิม เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและมีเสถียรภาพ
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.