Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ผู้ถือหุ้น SE เคาะแจกปันผลหุ้น-เงินสด รวม 0.0585 บาท/หุ้น
2023-05-03 11:58:45
270
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SE อนุมัติปันผลประจำปี 2565 เป็นหุ้นอัตรา 27:1 และปันผลเป็นเงินสดรวม 0.0585 บาทต่อหุ้น คิดเป็น 57.65% ของกําไรสุทธิฯ กำหนดจ่าย 22 พ.ค. ทิศทางไตรมาส 1/66 เป็นไปตามแผน คว้างานระบบปั๊มขนาดใหญ่ภาครัฐ งานพัฒนาสิ่งแวดล้อม สัญญาซื้อขายวัสดุนวัตกรรม หนุน Backlog โต ตอกย้ำเป้าหมายรายได้โต 15-20% รักษาอัตรากำไรขั้นต้น 27%
เมื่อวันที่ 3 หฤษภาคม 2566 นายเกริก ลีเกษม รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอีสต์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SE เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 27 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล เป็นจำนวนไม่เกิน 24.27 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 12.13 ล้านบาท หรือคิดเป็นมูลค่าเท่ากับอัตราการจ่ายปันผล 0.0185 บาทต่อหุ้น
อีกทั้ง ยังมีมติอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.04 บาท หรือคิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 25 ล้านบาท รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดําเนินงานประจำปี 2565 ในอัตราหุ้นละ 0.0585 บาท รวมเป็นเงิน 26.35 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนการจ่ายเงินปันผลประมาณ 57.65% ของกําไรสุทธิหลังหักการจัดสรรกําไรสุทธิเป็นทุนสํารองตามกฎหมาย โดยมีกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม 2566
สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 1/66 บริษัทรับงานระบบปั๊มขนาดใหญ่ภาครัฐ โปรเจกต์งานพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน งานบำบัดน้ำเสีย และ งานสัญญาซื้อขายสินค้าวัสดุนวัตกรรมในกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทมีงานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น อีกทั้งเดินหน้าประมูลงานภาครัฐ-เอกชน มูลค่ารวมกว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งบริษัทตั้งเป้าประมูลงานได้ไม่ต่ำกว่า 25%
ทั้งนี้ บริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2565 ประมาณ 202.30 ล้านบาท แบ่งเป็นงานจัดจำหน่าย 146.30 ล้านบาท งานออกแบบติดตั้งระบบ 56 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทมุ่งพัฒนาขีดความสามารถ เน้นการจัดหาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบโจทย์ให้ครอบคลุมความต้องการของกลุ่มลูกค้า รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง อาทิ พลังงานสะอาด ที่นำมาหมุนเวียนใช้ในโรงงาน ถือเป็นโอกาสในการรักษาฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้าใหม่ในอนาคต ตอกย้ำเป้าหมายรายได้ปี 2566 โต 15-20% และรักษาอัตรากำไรขั้นต้น 27%
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP