Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
DEXON ทุ่ม 61 ลบ. ตั้งบริษัทย่อยใหม่บุกอเมริกา
2023-05-08 15:14:43
230
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” ทุ่มงบกว่า 33 ลบ.จัดตั้งบริษัทย่อยใหม่บุกตลาดอเมริกา พร้อมเพิ่มทุนในบริษัทย่อย 2 แห่งอีกกว่า 28 ลบ. รองรับการขยายธุรกิจตรวจสอบทางวิศวกรรมระบบท่อชั้นสูงในไทย และยุโรป ดันรายได้โตตามเป้า
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 นางมัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ DEXON เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 2/2566 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 ได้มีมติอนุมัติให้ดำเนินการจัดตั้งบริษัท Dexon Technology USA Inc. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยแห่งใหม่ใหม่ เพื่อวัตถุประสงค์ในการลงทุนในธุรกิจให้บริการตรวจสอบระบบท่อนำส่งด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และการตรวจสอบเตาหลอม (Furnace) และสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 33 ล้านบาท โดย DEXON จะเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 100% คิดเป็นมูลค่าการลงทุน 33 ล้านบาท
ในขณะเดียวกันประชุมคณะกรรมการบริษัทยังได้อนุมัติให้ DEXON ขยายการลงทุนด้วยการเพิ่มทุนในบริษัทเด็กซ์ซอน เมคคานิคอล โซลูชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในประเทศไทย โดยจะเพิ่มทุนจดทะเบียนอีกจำนวนไม่เกิน 4 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 1 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ไม่เกิน 5 ล้านบาท และอนุมัติให้เพิ่มทุนในบริษัทเด็กซ์ซอน เทคโนโลยี ยุโรป บีวี ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในประเทศเนเธอร์แลนด์อีกจำนวนไม่เกิน 24.05 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 0.03 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ไม่เกิน 24.08 ล้านบาท โดยที่หลังจากการเข้าเพิ่มทุนในบริษัทเด็กซ์ซอน เมคคานิคอล โซลูชั่นส์ จำกัด และบริษัทเด็กซ์ซอน เทคโนโลยี ยุโรป บีวี DEXON จะยังคงถือหุ้นในทั้ง 2 บริษัทในสัดส่วนเดิมที่ 99.99% และ 100% ตามลำดับ
“การขยายการลงทุนในสหรัฐอเมริกาเป็นไปตามแผนงานในการขยายธุรกิจที่เราได้วางไว้ รวมถึงการขยายการลงทุนในไทย และยุโรปด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเป็นการขยายฐานลูกค้า และขยายโอกาสในการเข้ารับงาน รวมถึงโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต และที่สำคัญจะช่วยให้รายได้ในปีนี้มีโอกาสเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้” นางมัลลิกา กล่าว
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%