Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
SMO เคาะราคา IPO ที่ 5.40 บ./หุ้น
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
ออมสิน แสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
AIT ปักธงเป้าหมายรายได้ปีนี้ 7,000 ล้านบาท
2023-05-09 10:46:38
224
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - AIT โชว์ผลงานไตรมาส 1/66 ทำรายได้กว่า 1,297 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 97 ล้านบาท หลังทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการ รุกเดินหน้ายกระดับการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ พร้อมปักธงเป้าหมายรายได้ปีนี้ 7,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2566 (มกราคม – มีนาคม) บริษัทฯ มีรายได้อยู่ที่ 1,297 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 1,399 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 97 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 166 ล้านบาท สาเหตุหลักเนื่องจากในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 บริษัทฯ ได้กำไรพิเศษจากการขายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัท เจเนซิส ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด จำนวน 108.6 ล้านบาท
ทั้งนี้ โครงการขนาดใหญ่ที่สำคัญซึ่งส่งมอบในไตรมาส 1 ปี 2566 อาทิเช่น โครงการพัฒนาแพลตฟอร์มภาครัฐเพื่อรองรับการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ, โครงการจัดหาและพัฒนาสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อการวิจัยและกำหนดนโยบายของสำนักงานประกันสังคม และโครงการงานจ้างพัฒนาระบบติดตามขบวนรถไฟและจัดการงานขนส่งสินค้าของการรถไฟแห่งประเทศไทย
ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AIT กล่าวเพิ่มว่า ช่วงที่เหลือของปี 2566 บริษัทฯ คาดว่าผลการดำเนินงานจะเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแนวโน้มการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ประกอบกับภาครัฐและเอกชนจะมีแนวโน้มเพิ่มค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านซอฟต์แวร์และบริการไอทีที่จะครอบคลุมไปถึงองค์กรระดับภูมิภาค และเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกภาคส่วน ที่ต้องการปรับโครงสร้างองค์กรโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital transformation) นอกจากนี้ AIT พร้อมมุ่งมั่นหาแนวทางเพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับองค์กรรวมถึงลูกค้าและคู่ค้า ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการป้องกันหลายชั้น โดยจะถูกวางไว้ในคอมพิวเตอร์ เครือข่าย โปรแกรม หรือข้อมูลที่ต้องการรักษาความปลอดภัย จากทั้งการวางระบบเทคโนโลยี และบุคลากรในองก์กร ซึ่งจะเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัย และมีประสิทธิภาพจากการโจมตีทางไซเบอร์มากยิ่งขึ้นด้วย
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นทำตลาดด้าน Cloud Platform, Big Data Analytics, SDN, Cyber Security, และ IOT เพิ่มเติมจากธุรกิจขายระบบโครงสร้างพื้นฐาน ICT ต่างๆ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยการคัดสรรสินค้า และบริการที่ดี ที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานของ AIT ปีนี้สู่เป้าหมายรายได้แตะ 7,000 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งมาจากมูลค่างานที่มีอยู่ในมือ (Backlog) ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 มีมูลค่างานในมือ (Backlog) จำนวน 5,500 ล้านบาท รวมถึงงานอยู่ระหว่างรอคำสั่งซื้อจากลูกค้า (Waiting for P/O) อีกจำนวน 60 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานจากภาครัฐและองค์กรรัฐวิสาหกิจ
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้