Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ICHI นิวไฮรอบ 28 ไตรมาส ผลกำไร Q1/66 ระเบิดฟอร์มพุ่งแตะ 222 ลบ.
2023-05-11 10:52:06
253
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ICHI โชว์งบการเงินโค้งแรกของปี 66 สุดสวย กำไรโต 2 เท่า 222 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 28 ไตรมาส อัตรากำไรขั้นต้นที่ 21% ผลจากบริหารต้นทุนได้ดี และไม่ได้รับผลกระทบจากภาษีความหวานที่เพิ่มขึ้น ทีม R&D โชว์เหนือนำนวัตกรรมมาปรับสูตรสินค้าลดน้ำตาลลง แต่คงความอร่อยสดชื่นเต็มที่ไม่มีเปลี่ยน ด้าน “ตันซันซู” และพาเหรดสินค้าใหม่โตต่อไม่รอแล้วนะ ส่วนธุรกิจ OEM ปิดดีลใหญ่กระตุ้นกำลังการผลิตพีค มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้า 7,300 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อน
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI กล่าวว่า “บริษัทฯ ประสบความสำเร็จสำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2566 (สิ้นสุด 31 มีนาคม 2566) ด้วยรายได้ 1,832.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% และมีกำไรสุทธิ 222 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 113% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และนับเป็นกำไรที่สูงสุด (New High) ในรอบ 28 ไตรมาสที่ผ่านมา ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นยังอยู่ในระดับสูงที่ 21% เป็นผลมาจากประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุน
ด้านสินค้าใหม่กระแสแรง ทั้ง “ตันซันซู” น้ำอัดลมสไตล์เกาหลี ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวรสชาติใหม่ โซจู ไอศกรีมเมลอน และ “น้ำด่าง อิชิตัน พลัส CBD” จากกัญชง ที่เข้ามาเสริมพอร์ตใหม่ เพื่อต่อยอดกลยุทธ์ของบริษัทที่ต้องการขยายกลุ่มสินค้า Non-Tea นอกเหนือจาก อิชิตัน กรีนที และเย็นเย็น น้ำจับเลี้ยงสมุนไพร ที่ยังคงความสามารถในการทำกำไรทะลุเป้า ทั้งหมดช่วยสนับสนุนอัตรากำลังการผลิตเดือนมีนาคมทะลุ 100 ล้านขวดต่อเดือน ซึ่งเป็นการผลิตสูงที่สุดเป็นครั้งแรกรอบ 12 ปีที่ก่อตั้ง นอกจากนี้บริษัทฯ ยังไม่ได้รับผลกระทบจากภาษีความหวานที่เพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว เนื่องจากได้ปรับสูตรเครื่องดื่มลดน้ำตาลลง ทำให้ไม่ต้องเสียภาษีเพิ่ม แล้วยังช่วยลดต้นทุนลงได้ เนื่องจากน้ำตาลมีการขยับราคาขึ้น การปรับสูตรครั้งนี้จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 21% และยังสามารถตอบโจทย์เทรนด์สินค้าด้านสุขภาพที่มาแรง
ฟากสินค้าส่งออก อิชิตันเดินหน้ากิจกรรมทางการตลาดรุกกลุ่มประเทศ CLMV และประเทศแถบตะวันออกกลาง คาดว่าปีนี้จะกลับมาเติบโตมากกว่า 5% ส่วนธุรกิจ ICHITAN OEM SERVICE สามารถปิดดีลลูกค้าใหม่รายใหญ่ 1 ราย คือ เครื่องดื่ม IF ที่เริ่มรับรู้รายได้แล้วในไตรมาส 1/2566 และยังอยู่ในระหว่างเจรจาปิดดีลกับอีกหลายบริษัท
แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2566 บริษัทฯ คาดว่าจะยังคงเติบโตต่อไป อานิสงส์จากการเป็นช่วงพีคที่สุดของหน้าร้อนที่ปีนี้อุณหภูมิร้อนจัด ประกอบกับปัจจัยหนุน 3 เด้ง การท่องเที่ยวในประเทศฟื้นตัวแรง, เทศกาลสงกรานต์คึกคัก คาดว่าจะมีเงินสะพัดถึง 1.25 แสนล้านบาท และสุดท้ายบรรยากาศการเลือกตั้งที่ช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจหมุนเวียน จึงมั่นใจว่าจะช่วยส่งผลให้ผลประกอบการ Q2/2566 ของบริษัท มีโอกาสสูงที่จะโตต่อเนื่อง ทุบสถิตินิวไฮแบบไม่มีอะไรมากั้น สนับสนุนเป้าหมายที่วางไว้ คือมีอัตรากำไรขั้นต้นที่มากกว่า 20% รายได้รวมเพิ่มขึ้น 15% แตะระดับ 7,300 ล้านบาท ในปีนี้
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า