Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
SAF ไตรมาส 1/66 รายได้ 46.63 ล้านบ. ดันเป้าทั้งปีโตตามแผน
2023-05-11 18:41:13
221
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SAF เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2566 ทำรายได้จากการขายและการบริการ 46.63 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 0.78 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมประเมินภาคการผลิตของอุตสาหกรรมจะฟื้นตัวเต็มที่ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และพัฒนาโครงการคลังสินค้าแห่งใหม่ขนาดรองรับ 2,000 ตัน หนุนเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน ผลักดันการเติบโตทั้งปีได้ตามแผน
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 ดร.พิศิษฐ์ อริยเดชวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส.เอ.เอฟ. สเปเชียล สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ SAF ผู้นำธุรกิจเหล็กกล้าเกรดพิเศษคุณภาพระดับโลกและการให้บริการชุบแข็งสุญญากาศ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/2566 (มกราคม-มีนาคม) บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการบริการรวม 46.63 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 0.78 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการผลิตในภาคอุตสาหกรรมยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ประกอบกับภาวะเงินเฟ้อ ทำให้กลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และผู้ผลิตชิ้นส่วนวัสดุก่อสร้างชะลอคำสั่งซื้อ ทำให้ต้นทุนการผลิตต่อหน่วยปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงได้บันทึกค่าใช้จ่ายการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มั่นใจว่าทั้งปีจะผลักดันการเติบโตได้ตามเป้าหมาย หลังประเมินการผลิตในภาคอุตสาหกรรมจะฟื้นตัวเต็มที่สู่ระดับก่อนการแพร่ระบาดโควิด-19 ภายในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ อีกทั้งปัจจัยเชิงบวกจากการเลือกตั้งที่มีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต ที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม จึงเป็นโอกาสของ SAF ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงเร่งดำเนินการก่อสร้างโครงการคลังสินค้าแห่งใหม่ขนาดรองรับ 2,000 ตัน ช่วยเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจและขีดความสามารถการแข่งขัน เพื่อรับกับโอกาสการฟื้นตัวของภาคอุตสาหกรรมตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 เป็นต้นไป
ขณะเดียวกัน SAF ยังแสวงหาโอกาสการขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศ CLMV เพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต โดยอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรในประเทศเวียดนามและศึกษาตลาดใน สปป.ลาว ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพการเติบโตสูง ทั้งนี้ พร้อมนำข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจเหล็กกล้าเกรดพิเศษ โดยได้รับความไว้วางใจจาก “DÖRRENBERG EDELSTAHL”ผู้ผลิตเหล็กกล้าเกรดพิเศษจากประเทศเยอรมนี ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในกลุ่มประเทศ CLMV อีกด้วย
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส