Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
CHG รับอานิสงส์ผู้ป่วยเพิ่มขึ้น หนุนรายได้พุ่งแตะ 1.7 พันล.
2023-05-15 16:49:50
223
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CHG อวดผลงานไตรมาส 1/66 มีรายได้ 1,716.2 ล้านบาท เติบโต 40% รับแรงหนุนจากผู้ป่วยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกลับมาใช้บริการ พร้อมรุกขยายพื้นที่ให้บริการและเปิดสาขาใหม่รองรับความต้องการใช้บริการที่เพิ่มขึ้น สร้างความเข้มแข็งธุรกิจอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 นายแพทย์กำพล พลัสสินทร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรงพยาบาลจุฬารัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ CHG เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/2566 บริษัทมีรายได้จากการประกอบกิจการโรงพยาบาล 1,716.2 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 240.4 ล้านบาท โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากการให้บริการในกลุ่มผู้ป่วยทั่วไป เช่น รายได้จากศูนย์รักษาโรคหัวใจ การผ่าตัดกระเพาะอาหาร รายได้ค่าบริการทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยด้วยโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง การกลับมาใช้บริการของกลุ่มผู้ป่วยต่างชาติที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และรายได้โครงการประกันสังคมที่เพิ่มขึ้นจากจำนวนผู้ประกันตนที่เพิ่มขึ้น การกลับมารักษาของผู้ป่วยในโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง การปรับประมาณการใหม่ของรายได้ภาระเสี่ยงในปี 2566 รวมถึงรายได้จากการรับจ้างบริหารงานให้กับโรงพยาบาลภาครัฐ
ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบผลประกอบการไตรมาส 1/2566 กับไตรมาส 1/2562 ซึ่งเป็นช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงพยาบาลมีรายได้เติบโต 40% จากผู้ป่วยทั่วไป 45% และประกันสังคม 45% นับเป็นการเติบโตโดยภาพรวมของรายได้ที่เกิดขึ้นจากปริมาณการเข้ารับบริการที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงการขยายพื้นที่การให้บริการ การเพิ่มศักยภาพในการรักษา การเพิ่มบุคลกรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย รวมทั้งโรงพยาบาลยังสามารถขยายศักยภาพในการเข้าร่วมประมูลศูนย์หัวใจและการรับจ้างบริหารงานให้กับโรงพยาบาลภาครัฐ ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าและสร้างชื่อเสียงให้โรงพยาบาลเป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้น
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี 2566 จะมีการเปิดศูนย์การแพทย์ Chularat Medical Center ซึ่งเป็นศูนย์มะเร็งครบวงจรแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ, ศูนย์โรคหลอดเลือดสมอง, ศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง, ศูนย์บำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง รวมทั้งจะมีการเปิดโรงพยาบาลจุฬารัตน์แม่สอด อินเตอร์ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาด 100 เตียง จะเปิดให้บริการในเฟสแรกจำนวน 59 เตียง ในการให้บริการกับกลุ่มผู้ป่วยทั่วไป ซึ่งเป็นคนไทยในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงชาวต่างชาติเร็ว ๆนี้
“บริษัทยังคงเน้นการให้บริการทางการแพทย์และให้ความสำคัญในการสร้างระบบบริการสาธารณสุขขั้นพื้นฐานแก่ประชาชน พร้อมกำหนดกลยุทธ์สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการขยายศักยภาพในการรักษา การเพิ่มสัดส่วนการให้บริการระบบรักษาปกติ การเพิ่มการเข้าถึงบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขของประชาชน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนและสังคม รวมถึงให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการเติบโตของผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้” นายแพทย์กำพล กล่าว
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่