Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
JMT ปิดดีลซื้อหนี้ 60,000 ลบ.
2023-06-09 11:43:40
167
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JMT ประกาศใหญ่ ปิดดีลประมูลหนี้ Unsecure ก้อนโตรวม 60,000 ล้านบาท จากสถาบันการเงินธนาคารพาณิชย์ หนุนพอร์ตบริหารหนี้ด้อยคุณภาพรวม JK AMC โตทะลุเฉียด 440,000 ล้านบาท แย้ม Q2/2566 เดินหน้าตามหนี้ ส่งผลงานทั้งปีตามแผน มั่นใจ กำไรเข้าเป้า 30%
เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT เปิดเผยว่า ล่าสุด JMT ได้ลงนามซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหารประเภทหนี้ไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน ธนาคารพาณิชย์ รวมมูลค่าประมาณ 60,000 ล้านบาท นับเป็นการเดินหน้าซื้อหนี้เข้ามาบริหารครั้งประวัติศาสตร์ของบริษัท สนับสนุนพอร์ตบริหารหนี้ปัจจุบันอยู่ที่กว่า 440,000 ล้านบาท (รวม JK AMC) และมั่นใจว่า ปีนี้จะเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งในการซื้อหนี้เข้ามาบริหารของบริษัท สนับสนุนภาพรวมกำไรเติบโตเข้าเป้ามากกว่า 30% จากปีก่อน
“ถ้าหากเทียบกับหลายๆ ปีที่ผ่านมา ที่ JMT เคยได้ลงทุนซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหาร ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีที่สุดของบริษัทในการซื้อหนี้ ซึ่งเป็นโอกาสของ JMT ที่จะมีหนี้ด้อยคุณภาพ เพื่อสร้างกระแสเงินสดที่ดีให้กับบริษัทต่อไปในอนาคต” นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ กล่าว
นอกจากนี้ JMT อยู่ระหว่างการยื่นประมูลซื้อหนี้เพิ่มเติมอีก โดยในปีนี้ มุ่งเน้นหนี้ด้อยคุณภาพที่ไม่มีหลักประกัน (Unsecured Loan) ซึ่งอยู่ในความเชี่ยวชาญของบริษัทฯ ย้ำผู้นำด้านการติดตามและบริหารหนี้ของประเทศไทย รับภาพรวมหนี้ในระบบจากสถาบันการเงินทยอยเปิดประมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง
โดย JMT ตั้งเป้างบลงทุนซื้อหนี้ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 10,000 – 15,000 ล้านบาท ทั้งหนี้ที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน ในไตรมาส 1/2566 ใช้งบลงทุนไปแล้ว 1,392 ล้านบาท สำหรับแนวโน้มไตรมาส 2/2566 เดินหน้าซื้อหนี้ตามแผน พร้อมด้วยการจัดเก็บอยู่ในระดับที่ดีต่อเนื่อง
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่