Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
SEAOIL จ่อย้ายเข้าเทรด SET ดีเดย์ 26 มิ.ย.นี้
2023-06-23 09:52:01
313
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SEAOIL เตรียมย้ายเข้าเทรด SET หมวดธุรกิจ พลังงานและสาธารณูปโภค ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ หวังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน รวมถึงเพิ่มโอกาสหาพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศ และต่างประเทศสนับสนุนการเติบโต ฟากซีอีโอ "นีรชา ปานบุญห้อม" ประเมินผลงาน Q2/66 เติบโตต่อเนื่อง พร้อมปักธงรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน ทุบสถิติทำจุดสูงสุดใหม่ รับอานิสงส์ขนส่งทางทะเลฟื้นแรง
เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2566 นางสาวนีรชา ปานบุญห้อม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAOIL เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมย้ายเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจ พลังงานและสาธารณูปโภค ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 จากเดิมที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งการย้ายเข้าจดทะเบียนใน SET ครั้งนี้ จะช่วยยกระดับองค์กรเข้าสู่แหล่งระดมทุนระยะยาวที่มีศักยภาพ และเพิ่มโอกาสในการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม ทั้งในด้านผลการดำเนินงาน และการกำกับดูแลกิจการที่ดี
รวมทั้ง ยังเพิ่มสภาพคล่องในการซื้อขายหลักทรัพย์มากขึ้น ตลอดจนทำให้บริษัท รวมถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการเป็นที่รู้จักของสาธารณชนมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มโอกาสในการหา และเข้าร่วมลงทุนของพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทางธุรกิจ บริษัทฯ มั่นใจว่าการย้ายเข้าเทรด SET ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยทีมผู้บริหารพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจ เพื่อผลักดันผลงานให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2566 บริษัทฯคาดการณ์ว่า ภาพรวมยังคงเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ และน่าจะเติบโตต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้ บริษัทฯยังคงมุ่งเน้นการขยายงานในธุรกิจหลักที่ดำเนินงานอยู่โดยเฉพาะด้านการจำหน่ายปิโตรเลียมและงาน Catering & Supply management ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
โดยบริษัทฯได้ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% โดยจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากปีก่อนที่มีรายได้ 21,685.62 ล้านบาท เนื่องจากรับประโยชน์จากการขนส่งทางทะเลฟื้นตัวภายหลัง Covid-19 คลี่คลาย ทำให้ปริมาณจำหน่ายน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างคึกคัก
"บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสการลงทุนที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมศักยภาพของบริษัทฯโดยงบประมาณการลงทุนที่ประมาณการไว้นั้นขึ้นอยู่กับความน่าสนใจและการประเมินความคุ้มค่ากับการลงทุน ทั้งนี้บริษัทฯพิจารณาโอกาสการลงทุนทั้งในธุรกิจที่ทำอยู่เดิม และในธุรกิจใหม่" นางสาวนีรชา กล่าว
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%